Sau khi xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) thông báo tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi cạnh trạm y tế, đã có hơn 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi.

Chiều 22/7, lãnh đạo xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho hay, bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế, hiện sức khỏe vẫn ổn định. Đã có hơn 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi.

Chính quyền địa phương cũng đã phát đi thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu sau 1 tuần không có người nhà đến nhận, sẽ làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 10h trưa 22/7 tại khu vực gần trạm y tế xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, người dân bất ngờ phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ngay cạnh trạm y tế nên báo cho chính quyền.

“Thời điểm phát hiện, cháu bé chưa cắt dây rốn, nặng 2,9 cân được bỏ trong một chiếc túi xách hay đựng quần áo, không có giấy tờ tùy thân nào. Chúng tôi đã đưa cháu vào trạm y tế để chăm sóc, sức khỏe của cháu hiện bình thường” – một vị lãnh đạo địa phương nói với Nhịp Sống Việt.