Khác với nghi ngờ George Floyd chết vì các vết thương gây ra bởi cảnh sát, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết vì xơ cứng động mạch, bệnh tim tăng áp và dương tính nCoV.

Báo Giáo dục dẫn tin từ trang kstp.com, ngày 4/6 gia đình George Floyd và cơ quan pháp y Quận Hennepin, bang Minnesota của Mỹ chính thức công bố báo cáo khám nghiệm tử thi đầy đủ của George Floyd.

Kết quả giám định pháp y hôm và dịch phết mũi tử thi xác định George Floyd dương tính với virus corona chủng mới mới nCoV, tác nhân gây bệnh Viêm phổi Vũ Hán.

Theo báo cáo, Floyd được xác định mắc Covid-19 lần đầu tiên hôm 3/4. Kết quả giám định pháp y ngày 26/5 cho thấy người đàn ông da màu đã dương tính trở lại với Covid-19 tại thời điểm tử vong.

George Floyd bị cảnh sát khống chế
George Floyd bị cảnh sát khống chế trên đường phố Minneapolis hôm 25/5 – ảnh chụp video Youtube.

Kết luận khám nghiệm tử thi cũng báo cáo rằng George Floyd có nhiều bệnh nền. Ông được xác định là mắc bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch nghiêm trọng cũng như cao huyết áp.

Kết quả giám định cho thấy Floyd có nhiều vết trầy xước do tác động ngoại lực vào phần cổ, mặt, vai và chân tay. Mặc dù vậy, không có vết thương nào nghiêm trọng đến mức có thể đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người đàn ông này.

Ngoài ra, báo cáo về độc tính cho thấy thi thể người Mỹ gốc Phi George Floyd còn bị nhiễm độc fentanyl và methamphetamine, là chất độc được liệt kê là các yếu tố tác động bổ sung khiến cho người đàn ông da màu chết.

Trước đó ngày 25/5, người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi, bị cảnh sát ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota ghì cổ và đè lên người trong khoảng 9 phút. Viên cảnh sát tiếp tục ghì Floyd trong khi 3 cảnh sát khác đè lên lưng Floyd trong lúc người đàn ông da màu kêu không thở được.

Phe cánh đối lập đã nhân cái chết của Floyd, thổi bùng làn sóng biểu tình lan khắp nước Mỹ. Một số cuộc biểu tình đã vượt giới hạn, trở thành bạo loạn khi người biểu tình quá khích đụng độ, đốt phá và cướp bóc. Hàng loạt thành phố của Mỹ đã phải ban hành lệnh giới nghiêm để ngăn chặn tình trạng biểu tình bạo lực này.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.