Hai vợ chồng người khách Ấn Độ chực khóc mếu khi mất điện thoại ở Việt Nam, đành cầu cứu bác tài xế lạ mặt; không ngờ điều may mắn đến ngay với họ.

Trưa 28/10, anh Trần Thành chia sẻ câu chuyện thú vị và rất nhân văn trên một trang mạng lớn về giao thông ở Việt Nam. Anh kể: “Sáng ra em đang đi khách thì gặp 2 vợ chồng người Ấn Độ vẫy vào nói như muốn khóc. Tiếng Anh em cũng hiểu chút mà họ nói chả hiểu gì, em đi trả khách tiếp.

Trong lòng ấm ức khó chịu vì không hiểu họ muốn giúp gì hay muốn tìm đại sứ quán. 10 phút sau em trả khách xong, quay lại xem họ còn đứng đó không. Nói chuyện, Google dịch các kiểu mới hiểu ra họ đi Grad bị mất điện thoại. Em xin phép chụp ảnh đưa lên hội Grad Car”.

người tốt 1
Bài viết đăng tải lên MXH nhận nhiều bình luận tích cực và “thả tim” từ người xem (ảnh chụp màn hình Facebook).

Điều tử tế của anh Thành đã được đền đáp khi anh Mạnh Vũ – tài xế chở vợ chồng khách người Ấn Độ đã đọc được câu chuyên. Thật may mắn là anh Mạnh Vũ đã đi tận 4 cuốc khách, phone thì để im lặng, nhưng vẫn kịp biết chuyện và tìm gửi lại điện thoại cho vị khách. Hai người khách Ấn Độ cũng mừng rỡ, vì chỉ tối nay là họ phải bay về nước; nếu không thấy điện thoại, sẽ là một nỗi buồn với 2 vợ chồng.

Bài chia sẻ của anh Thành nhận được nhiều bình luận tích cực và “thả tim” từ người xe. Độc giả cũng không quên cảm ơn tới sự thành thật, nhiệt tình trách nhiệm của tài xế Mạnh Vũ.

Qua bài chia sẻ, anh Thành cũng nhắn nhủ: Các khách hàng đi xe taxi, Grab có quên đồ thì nên bình tĩnh 50/50 chứ không phải cứ rơi là bác tài nhặt được; đôi khi khách sau (thấy) hoặc đãng trí đâu đó.

Có thể bạn quan tâm: