Khai nhận tại cơ quan điều tra, Đ.N.H. cho biết việc bắt cóc bé trai 5 tuổi dẫn đến cái chết thương tâm của bé là do thực hiện theo trò chơi điện tử.

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ vào sáng 10/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ Đ.N.H. – nam sinh học lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4 – để làm rõ vụ phát hiện thi thể bé trai H.T.V.Đ. (5 tuổi, ngụ xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) với hai tay bị trói.

Qua làm việc, H. khai nhận việc đưa bé Đ. vào khu vực rừng dẫn đến cái chết của bé là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

“Em này bình thường nghiện chơi games, em đưa cháu bé đi với động cơ là giấu cháu bé, rồi sau đó có ý định sẽ đưa cháu về với ý tưởng là mình là người có công tìm ra cháu”.

Tuy nhiên, khi thấy gia đình và cơ quan chức năng đi tìm nên em này lo sợ không dám đưa cháu bé về. Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, cháu Đ. tử vong do bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ đồng hồ, không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. 

Trước đó vào khoảng 15h ngày 7/6, cháu Đ. có xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi. Đến chiều tối không thấy con về, gia đình anh T. đã tỏa ra khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không thấy, nên báo cho cơ quan chức năng.

Đến chiều ngày 9/6, thi thể cháu bé được tìm thấy ở căn nhà bỏ hoang trong khu rừng, thuộc địa phận huyện Yên Thành, Nghệ An, cách nhà khoảng 10 km. Cháu bé tử vong trong tư thế bị trói 2 tay.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.