Chiều 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé sơ sinh không mặc quần áo bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang, thời điểm mà nhiệt độ được dự báo lên đến 39-40 độ C.

Người dân khu vực cho biết, từ 3 ngày trước khi phát hiện họ đã nghe thấy tiếng trẻ khóc văng vẳng, nhưng do đây là khu vực vắng nên họ tưởng tiếng mèo kêu, mãi cho tới khoảng 15h ngày 8/6 mới đi tìm và phát hiện cháu bé.

Thời điểm tìm thấy, trên người bé đã có nhiều kiến và dòi bu. Cháu được đưa đến Trạm y tế xã, sau đó chuyển đến Bệnh viện Sơn Tây và chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.

Theo đại diện phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Xanh Pôn, hiện cháu bé đã được làm vệ sinh, gắp dòi trên người, được làm các xét nghiệm cận lâm sàng. 

Cháu bé ở thời điểm vừa được cơ quan y tế Sơn Tây tiếp nhận – ảnh: FB.

Hiện tại, sau khi được xử lý vết thương, bệnh nhi tỉnh, tự thở, đang truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi tại Khoa Sơ sinh.

Về khả năng một em bé có thể sống mà không được ăn, uống, trong điều kiện bị bỏ rơi ngoài trời (nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội gần đây luôn xấp xỉ 40 độ C), một bác sĩ chuyên sản khoa của Bệnh viện Bạch Mai nói với báo Tuổi Trẻ bà chưa thấy trường hợp nào như vậy, nhưng y khoa có thể xác định được thời điểm cháu bé ra đời và đánh giá các chỉ số sinh tồn của cháu.

Trước tình cảnh đáng thương của bé, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Mọi thông tin xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, phòng 105 nhà B3 Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, SĐT: 0243.734.6836

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.