Khi chủ nhân của chúng vừa mở cửa, cả ba con mèo đen chạy như bay đến chỗ để thức ăn và có những pha drift rất chuyên nghiệp.

Video màn drift chuyên nghiệp của ba con mèo đen

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Drift giỏi đó , mình không làm được như 3 con mèo đen này đâu”

Sau khi xem xong video về màn drift chuyên nghiệp của ba con mèo, nhiều độc giả bình luận:

– Ôi , miếng ăn …!!!

– Chắc chúng bị thả đói từ lâu nên mở cửa xong là đạp lút ga phanh khét lẹt.

– Kiếp trước là tay đua F1 xui bị tai nạn giờ thành mêu.

– Cần gì Lamborghini, Ferrari, McLaren, Bugatti,… có ta đây rồi.

– Khi bạn chơi đua xe quá 181 phút.

– Drift giỏi đó , mình không làm được như 3 bạn đâu nha.

– Quá nhanh, quá nguy hiểm, hihi.

Hình tượng con mèo trong văn hóa – Truyền thuyết về điềm xui xẻo do mèo đen mang lại

Mèo đã sống gần gũi với con người và đã được thuần hóa trong thời kỳ Ai Cập cổ đại, nơi chúng được tôn thờ, và ngày nay chúng là vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới với hơn 600 triệu con. Và mèo đã trở thành thú cưng của nhiều gia đình, là người bạn thân thiết của trẻ nhỏ và các thiếu nữ.

Mèo đôi khi bị coi là ma quỷ, chúng không mang lại may mắn hoặc thậm chí là xui xẻo, hoặc thường được kết hợp với phù thủy trong nhiều nền văn hóa thời Trung cổ, đặc biệt là mèo đen. Trong nhiều nền văn hóa, mèo thường được coi là ẩn dụ cho phụ nữ, và ở Nhật Bản người ta cũng ví Nekomata như cái ác của phụ nữ.

Mèo đen có thực sự mang lại điềm xui xẻo?

Theo Khoahoc.tv, trong lịch sử phương Tây, mèo đen được coi là biểu tượng của điềm xấu và cái ác. Ở hầu hết các nước châu Âu, chúng là hiện thân của những điều xui xẻo. Một con mèo như vậy chạy qua đường có nghĩa là một điều gì đó xấu sẽ xảy ra, thậm chí có người chết.

Nếu xét trên phương diện các nền văn hóa khác, quan điểm đối với mèo đen hoàn toàn trái ngược.

Video: Màn drift chuyên nghiệp khi chạy đi ăn của ba con mèo đen
Người Ai Cập rất tôn thờ mèo, một phần là do khả năng săn mồi của chúng (ảnh: DKN.TV).

Không chỉ người Ai Cập cổ đại, mà người Scotland từ lâu cũng tin rằng sự xuất hiện của mèo đen sẽ mang lại sự thịnh vượng và thành công cho gia chủ.

Nhiều thủy thủ ngày xưa thậm chí còn mang theo một con mèo đen; vì tin rằng nó giống như một lá bùa may mắn, sẽ bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm trong chuyến đi. Gia đình một ngư dân Scotland cũng nuôi mèo có màu đen; với mong muốn chúng sẽ phù hộ độ trì cho các thành viên trong gia đình.

Điềm báo tốt hay xấu từ mèo đen hoàn toàn không có câu trả lời xác đáng; tất cả phụ thuộc vào văn hóa của từng quốc gia, từng nhóm người.

Có thể bạn quan tâm: