Trong lúc thu mua phế liệu, ông Lê Đức Tiến, 57 tuổi bất ngờ nhặt được 1,1 cây vàng trong đôi ủng cao su nên đã đem trả lại cho người đánh rơi.

Theo Zing, trưa 18/3, ông Lê Đức Tiến (57 tuổi, trú thôn Bình Tây, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhặt được 1,1 cây vàng trong đôi ủng cao su. Trong đó gồm một dây chuyền vàng, một đôi bông tai vàng và 3 chiếc nhẫn.

Sau đó, ông Tiến đến Công an xã Hoằng Thịnh nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau đó, công an xác định bà Nguyễn Thị Mọc (66 tuổi, trú thôn 2, phường Quảng Cát, TP Thanh Hóa) là chủ số tài sản nên tổ chức trao trả.

Chia sẻ về vụ việc, ông Tiến nói: “Ở quê phải tích góp nhiều năm mới được số vàng như vậy. Nếu mà mất, họ đau khổ lắm. Vì thế, tôi phải báo ngay cho công an để trả lại cho họ”.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin vụ việc tương tự, trưa 11/3, chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên (31 tuổi, ngụ P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài) đi ra phía trước quán của gia đình trên đường Lê Duẩn (thuộc P. Tân Bình) thì nhìn thấy một miếng vàng hiệu SJC 9999 trong 1 bịch nilon trên vỉa hè. Xác định đây có thể là tài sản một người nào đó đánh rơi nên chị đã mang lên Công an P. Tân Bình nhờ tìm người đánh rơi.

Sau 5 ngày tìm kiếm, Công an đã xác định được chủ nhân của số vàng trên là anh Nguyễn Thái Bình. Anh Bình cho biết 5 chỉ vàng trị giá hơn 25 triệu đồng, là của hồi môn của 2 vợ chồng mới cưới nhau. Trước đó do cần tiền nên đã mang số vàng trên đi cầm tại tiệm vàng. Khi đi chuộc lại, trên đường về thì bị rơi mất.