Sáng 6/11, nhà chức trách xác định kẻ tấn công cựu Bí thư Nha Trang là người trong quân đội và nghi can được cho là đã đầu thú.

Theo nguồn tin từ Bộ Công an nói với VnExpress, “sau khi đột nhập biệt thự tấn công ông Hoàng Văn Trường (66 tuổi, nguyên Bí thư TP. Nha Trang), người này gọi điện cho đồng đội trong đơn vị để chỉ chỗ giấu khẩu súng. Tang vật đã được thu giữ”.

Động cơ gây án của nghi can chưa được xác định, song người này gần đây mắc nợ nhiều, vay tiền tất cả người trong gia đình, người quen. Lúc vào nhà ông Trường, anh ta cầm súng hăm dọa, bắn vào tường. Nạn nhân chống cự, bị hắn rút dao tấn công ở vùng cổ, đứt tĩnh mạch.

Hiện, ông Trường đã qua nguy kịch, đang được cảnh sát bảo vệ.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, trước đó, chiều 1/11 một người đàn ông đi xe máy, mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm kín mặt vào tận nhà ông Trường ở khu đô thị mới Phước Long tấn công, gây thương tích cho ông ở vùng cổ.

Ông Trường được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Trường bị rách tĩnh mạch cổ, đã được bệnh viện xử lý và đến 19h ngày 1/11 đã được chuyển sang phòng hồi sức.