Sau khi ăn trưa xong, nữ sinh 14 tuổi lấy vài bộ quần áo rồi đi khỏi nhà. Trước khi đi, em không mang theo điện thoại, giấy tờ cá nhân mà chỉ có một chiếc xe máy.

Theo Đất Việt, ngày 11/3, anh Vi Văn Hòa, trú xã Tân Thành, huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết, con gái anh là cháu Vi Thị H.M (14 tuổi) mất liên lạc với gia đình từ ngày 22/2 đến nay.

“Ngay từ hôm cháu đi, tôi đã đi xe máy đi tìm, đón đường nhưng không thấy. Hôm sau huy động 8-9 xe, mỗi xe 2 người đi tìm cháu nhưng cũng không thấy. Trước khi đi cháu không nói lời nào với vợ chồng tôi, thời gian gần đây cháu cũng không có biểu hiện gì bất thường.

Hôm cháu đi, cháu có lấy trong túi của tôi 160 nghìn đồng và đi một chiếc xe máy vừa mới mua. Từ trước đến nay, vợ chồng tôi cũng chưa mua điện thoại cho cháu bao giờ nhưng nghe nói hôm Tết Nguyên đán có cầm máy của cậu và dì cháu”, anh Hòa cho biết.

Dân Trí dẫn lời chị Lang Thị Hiền, mẹ của nữ sinh cho biết, sáng ngày 22/2, M. vẫn đi học bình thường. Sau khi ăn trưa xong, bố M. đi làm, M. ở nhà một mình.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, chị Hiền về nhà nhưng không thấy con gái đâu, đi tìm kiếm mà không có kết quả, gia đình đã nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm.

Theo gia đình, hai vợ chồng có mình cháu M. là con gái nên ai cũng yêu quý, chưa đánh cháu bao giờ. Ở nhà, M là người hiền lành, ngoan ngoãn, bố mẹ rất thương cháu.

Trước khi rời khỏi nhà đi, cháu không có thông báo gì cho bố mẹ. “Mấy hôm trước có người gọi điện về chỉ hỏi “có phải H.M. có bầu không?” rồi tắt máy luôn. Gia đình liên lạc lại mà không được” – chị Hiền lo lắng nói.

M. cao khoảng 1,5m, tóc ngắn ngang vai. Trước khi ra khỏi nhà, M. mặc áo khoác màu hồng, quần dài và chạy xe máy màu trắng đen, biển kiểm soát 48AC-02361.

Hiện việc tìm kiếm vẫn đang được các lực lượng chức năng triển khai. Nguyên nhân khiến cháu M. bỏ nhà đi cũng đang được điều tra.