Thanh niên F0 Covid-19 ở Bình Dương lập nhóm Zalo, giả mạo tên bác sỹ điều trị rồi đăng thông báo cho bệnh nhân khác ngày xuất viện.

Theo Dân Việt, ngày 8/9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông T. V. H (19 tuổi, ngụ Bình Dương) về hành vi Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

Trước đó báo Công an TP. HCM có đưa tin, H. là bệnh nhân F0 đang điều trị tại khu cách ly trường Tiểu học Hàn Thuyên, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một. Ngày 5/9, nam thanh niên này tạo tài khoản zalo có tên “Bác sỹ Long” và đăng tải trên nhóm “Khu cách ly Hàn Thuyên” với nội dung: “Danh sách được về ngày 5/9: Tất cả mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu xếp đồ đạt gọn gàng ngày mai 8h30 xuống dưới tầng trệt nha”. 

Thông tin của H. đăng tải đã gây hoang mang, lo lắng cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Làm việc với cơ quan chức năng, H. cho biết mình định “giỡn cho vui” không ngờ lại gây tác hại như vậy nên đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm.