Một chiếc máy bay quân sự Beechcraft Baron B-55 đã bị rơi, làm toàn bộ 6 người trên khoang thiệt mạng, trong đó có 4 công dân Tây Ban Nha và 2 phi công, Không quân Bolivia (FAB) cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 2/5.

“Vào khoảng 13h42 chiều 2/5, chiếc máy bay Beechcraft Baron B-55 có số đuôi FAB-051 đã bị rơi khi đang chở các công dân Tây Ban Nha hồi hương như một phần hoạt động nhân đạo của không quân trên hành trình từ Trinidad đến Santa Cruz”, Không quân Bolivia viết trên Twitter, tiết lộ tên của các nạn nhân.

(Ảnh chụp màn hình báo An Ninh Thủ Đô)

Chiếc máy bay gặp tai nạn là một loại máy bay động cơ hạng nhẹ. Vụ tai nạn xảy ra gần một thành phố Đông Nam ở Trinidad, máy bay chở các hành khách hồi hương để tránh dịch COVID-19 và mang các mẫu xét nghiệm tới thành phố Santa Cruz.

Máy bay bị rơi sau khi cất cánh vài phút. Theo dữ liệu sơ bộ, phi hành đoàn báo cáo họ sẽ quay trở lại Trinidad do lỗi động cơ của cánh quạt, nhưng sau đó máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar.

Ủy ban Điều tra tai nạn hàng không dân dụng Bolivia dự kiến sẽ báo cáo về nguyên nhân tai nạn trong vòng 8 ngày.

Cập nhật tối 3/5: “Ngón chân Covid-19” và 4 triệu chứng phát ban lạ; Virus corona có thể ‘trốn’ sâu trong phổi người đã khỏi bệnh