Hai cuốn sách của Huấn “Hoa Hồng” rao bán trên mạng là tài liệu không qua đăng ký xuất bản, không có trong danh mục lưu chiểu nên không phải xuất bản phẩm hợp pháp.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành – Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi với Zing sáng 4/5 cho biết đã kiểm tra thông tin và nhận văn bản phản hồi từ các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương, liên quan 2 tài liệu có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, của Huấn “Hoa Hồng”.

Huấn Hoa Hồng giới thiệu sách – ảnh trên facebook.

Ông Nguyễn Nguyên cho biết đúng như nhận định 1 tuần trước đó, không có “Nhà xuất bản SG” như phần ghi trên sách của Huấn “Hoa Hồng”.

Thứ hai, Cục đã rà soát và xác nhận không có sách nào mang tên “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” trong danh mục đăng ký xuất bản, cũng không có 2 tài liệu này trong danh mục sách lưu chiểu.

Cục cũng có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị phối hợp và xem xét phương pháp xử lý theo quy định về tài liệu in, phát tán trái phép .

Cục trưởng Cục Xuất bản cũng khuyến cáo độc giả khi mua sách online nên tìm đến những kênh phát hành uy tín hay trang web của các nhà xuất bản, công ty sách, để tìm được sách có giá trị đã qua kiểm duyệt, đồng thời tìm hiểu kỹ về tác giả trước khi mua.

Nói về “nhà xuất bản SG” Huấn “Hoa Hồng” cho biết đó là đơn vị của Công ty Facebook Châu Á của Huấn nên Cục xuất bản không biết, ngoài ra không tiết lộ thêm thông tin 5.000 cuốn sách đã được đặt hàng đã được giao đến tay người nhận chưa. Huấn thừa nhận mình học hành hạn chế, thiếu hiểu biết nên đã làm sai, muốn gửi lời xin lỗi đến cơ quan chức năng và mong dư luận thông cảm cho mình.

Huấn “Hoa Hồng” tên thật là Bùi Xuân Huấn, quê Yên Bái, là giang hồ mạng với nhiều clip xoay quanh cuộc sống ăn chơi, thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng bất hảo, từng bị phát hiện dương tính với ma túy, hai lần đi cai nghiện bắt buộc.

Trước đó, Huấn “Hoa Hồng” đã giới thiệu hai cuốn sách được quảng bá là tâm huyết có tên “Bí kíp kinh doanh online” và ”Đệ nhất kiếm tiền”. Hai cuốn sách này được bán với giá 799.000 đồng. Một số người tò mò đọc thử nhưng ngay lời mở đầu đã thấy câu văn lủng củng tối nghĩa, viết hoa viết tắt không có quy tắc và nội dung không phù hợp.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.