Ngày 4/5, Công an quận 12, TP.HCM cho biết đang điều tra, truy xét nhóm hỗn chiến trên địa bàn khiến người dân náo loạn. Bước đầu, công an xác định các nạn nhân thanh toán nhau vì mâu thuẫn trong một cuộc nhậu trước đó.

Tại hiện trường có tiếng giống súng nổ (Ảnh dẫn từ báo Pháp Luật)

Vụ việc xảy ra ở trên địa bàn khu phố 2 (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) tối ngày 3/5, được người dân quay lại clip và đăng tải trên mạng xã hội.

Đoạn clip dài 14 giây ghi lại khung cảnh bên dưới một tòa nhà cao tầng. Một nhóm thanh niên dùng hung khí tự chế dài đâm chém loạn xạ trước mặt tiền một căn nhà. Liền đó, hai xe máy chở bốn người tới, trong số này có một người rút ra vật giống súng và nhiều tiếng nổ vang lên. 

Mặt tiền căn nhà nơi xảy ra vụ hỗn chiến (Ảnh dẫn từ báo Pháp Luật)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 gờ 20 phút ngày 3/5 hai thanh niên đang ngồi trước nhà ở khu phố 2, thì một nhóm hơn 10 người đi xe máy xông đến, cầm theo hung khí nên cả hai chạy vào bên trong nhà, kéo cửa lại. Tuy nhiên, nhóm thanh niên hung hãn tấn công bằng hung khí. Sau đó có nhiều tiếng nổ như súng.

Vụ việc khiến hai nạn nhân bị thương ở tay và chân. Khai với công an, hai người này cho biết tối hôm 2/5, trong lúc ăn nhậu với nhóm thanh niên ở ngôi nhà nói trên thì nảy sinh mâu thuẫn với một người trong nhóm. Cả hai bên sau đó còn tiếp tục cự cãi qua lại cho đến khi xảy ra vụ việc.