Trưa 8/4, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. HCM cho biết, đơn vị đã đề nghị HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng (đơn vị quản lý tuyến xe buýt số 8) tạm ngưng công việc nữ tiếp viên Phạm Thị Ngọc Hương vì có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật.

Theo báo Giao Thông, sau khi nhận được thông tin, trung tâm đã tiến hành kiểm tra, trích xuất camera. Qua đó, xe buýt mang BKS 51B-311.00 tuyến số 8, xuất bến vào lúc 7h35 tại trường Đại học Quốc gia, có dừng đỗ tại trạm chợ Thủ Đức trong khoảng thời gian từ 7h59 – 8h05.

Qua hình ảnh camera, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng xác nhận, tiếp viên Hương đã có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật lên xe.

“Hiện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã cho tạm ngưng công việc của nữ tiếp viên này để làm tường trình. Bên cạnh đó, chúng tôi đã liên hệ với chủ tài khoản Facebook tên H.H và người đàn ông khuyết tật đi xe lăn để làm rõ vụ việc”, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thông tin trên báo Giao Thông.

Trạm chờ xe buýt - nơi người khuyết tật bị nữ tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Theo báo Zing, trước đó, vào sáng 8/4, mạng xã hội lan truyền thông tin một người khuyết tật bị tiếp viên xe buýt số 8 từ chối phục vụ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tài khoản Facebook H.H. chia sẻ lúc 8h ngày 8/4, xe buýt tuyến số 8 dừng trước trạm chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, Trường Thọ, TP. Thủ Đức.

Tại đây có khoảng 4 hành khách lên xe, trong đó có một người khuyết tật. Khi người khuyết tật đi xe lăn vẫy tay để lên xe thì tiếp viên xe buýt có thái độ phục vụ không tốt. “Tôi không có đỡ ông lên xe được”, tiếp viên nói 3-4 lần.

Người đàn ông khuyết tật vẫn cố tự leo lên được cửa xe buýt, tuy nhiên xe lăn vẫn ở dưới lòng đường.

Nữ tiếp viên vẫn không chịu đẩy xe lăn của người đàn ông lên. Một thanh niên chạy đến đưa xe lăn lên xe buýt thì tiếp viên này nhất quyết không cho. Khoảng 5 phút sau, chiếc xe buýt rời đi, người khuyết tật cùng xe lăn vẫn ở lại.

Bức xúc vụ việc, người dân đã gọi điện phản ánh đến Trung tâm Giao thông công cộng TP. HCM.