Miralem Pjanic được xem như là một ‘Xavi mới’ khi gia nhập Barcelona từng thừa nhận bản thân là một phan hâm mộ của Real Madrid, đối thủ không đội trời chung với chủ sân Camp Nou.

“Tôi là cổ động viên tâm huyết với Real Madrid, từ thời còn xem Zinedine Zidane và Ronaldo de Lima thi đấu. Đó là đội bóng tôi yêu thích nhất, và điều này sẽ không bao giờ thay đổi”, đó là những lời mà tờ Bleacher Report đã dẫn lại phát biểu của Miralem Pjanic vào năm 2009.

Tối ngày 29/6, Barcelona đã xác nhận chiêu mộ thành công Pjanic từ CLB Juventus với giá 60 triệu euro trên trang chủ của mình. Đồng thời đương kim vô địch Serie A cũng xác nhận thông tin về việc sở hữu được chữ ký của tiền vệ Arthur từ phía Barca với giá 82 triệu euro.

Bề ngoài giống như một thương vụ mua bán cầu thủ, nhưng thực chất đây chỉ là vụ trao đổi cầu thủ giữa Barca và Juve.

Bề ngoài giống như một thương vụ mua bán cầu thủ, nhưng thực chất đây chỉ là vụ trao đổi cầu thủ giữa Barca và Juve. Vì Arthur Melo trẻ hơn Miralem Pjanic, nên phía đội bóng sọc đen trắng sẽ phải chi trả cho đối tác xứ Catalan thêm một khoản tài chính trị giá 12 triệu euro.

Miralem Pjanic gia nhập Juventus từ năm 2016. Tiền vệ người Bosnia này đã ra sân 171 lần, ghi được 22 bàn thắng và giành 6 danh hiệu quốc nội cùng ‘Bà đầm già’. Pjanic sở hữu lối chơi có nhiều điểm giống với với Andrea Pirlo. Anh là mẫu tiền vệ kiến thiết lùi sâu về sân nhà, ngoài ra Pjanic có khả năng phát động tấn công cùng khả năng đá phạt khá ấn tượng.

Sau khi 2 bên đạt thỏa thuận về vụ chuyển nhượng. Pjanic đã viết tâm thư để cảm ơn tới CĐV của Juventus: “Tôi có 4 năm tuyệt vời, được sống và làm việc với những chuyên gia bóng đá hàng đầu. Hơn hết, họ là những người bạn thân thiết nhất. Cảm ơn tất cả đồng đội, ban huấn luyện, nhân viên cùng người hâm mộ, những người đã giúp tôi cảm thấy mỗi ngày ở đây đều trở nên vô cùng đặc biệt”.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.