Bác Ba Trinh đã cùng gia đình, hàng xóm thu hoạch hàng tấn sả tươi gửi tặng TP. HCM, chúc mọi người trong đó mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Mới đây, trên Facebook Tôi là người Sài Gòn có đăng tải lời nhắn kèm những hình ảnh người nhà chị Mai Trinh cùng hàng xóm thu hoạch sả tươi gửi tặng TP. HCM: “Công cả ngày dầm mưa của gia đình bác em đây ạ! Chặt bó, rồi vận chuyển ra tới bờ kinh là cả chục cây số á mọi người.

Hơn 60 tuổi rồi mà cứ nghe cháu gái từ thiện ở đâu là xoắn tay lên ủng hộ hà. Bác nói: ‘Tao già rồi không có tiền bây ơi! Giờ có mấy công đất trồng sả, gửi cho bà con giùm nhen. Bây gửi lời chúc mọi người mạnh khỏe nữa nhé!

Nếu mà còn thiếu… thì tính tiếp…’.

Thương lắm! Của ít lòng nhiều quê em Tiền Giang gửi tặng TP. HCM ạ! chúc TP. HCM mạnh mẽ vượt qua đại dịch”.

Kèm theo đó là những bức ảnh mọi người cùng nhau thi hoạch sả gửi tặng người dân TP. HCM.

Sau khi đăng tải lên Facebook, hình ảnh bác Ba Trinh trong bộ áo nâu giản dị, đứng cạnh hàng chục bó sả lớn xếp ngay ngắn đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm ơn và chúc bác sức khoẻ.

thu hoạch sả tươi
Bác Ba Trinh khi thu hoạch sả gửi tặng TP. HCM (ảnh: Facebook).
thu hoạch sả 1
Những bó sả tươi được xếp ngay ngắn sau khi thu hoạch (ảnh: Facebook).

Tối 23/7, chia sẻ với báo Zing, chị Lê Thị Mai Trinh (33 tuổi) cho biết gia đình mình ở huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang, nơi được mệnh danh là “đất sả” của miền Tây.

Những ngày qua, khi biết được thông tin người dân ở TP. HCM không có nhiều sả để sử dụng, chị Trinh đã cùng gia đình, hàng xóm thu hoạch sả tươi để gửi tặng miễn phí.

thu hoạch sả 3
Mọi người trong gia đình chị Trinh thu hoạch sả (ảnh: Facebook).

Ngày 22/7, bác Ba Trinh (người bạn thân của ba chị Trinh) cũng đã tham gia bằng cách nhổ hàng trăm kg sả của ruộng nhà, gom góp cho cháu gái gửi lên thành phố.

“Bác Ba khoảng hơn 60 tuổi. Bác nói không có tiền bạc, chỉ có công đất trồng sả muốn ủng hộ cho bà con ở thành phố. Bác còn dặn tôi cho gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người”, chị Trinh kể lại.