Khi đang cùng 9 thuyền viên đánh bắt cá cách đảo Cồn Cỏ khoảng 3 hải lý, tàu cá Quảng Trị do ông Bình điều khiển bị tàu mang số hiệu Quảng Ngãi ném bộc phá vào đuôi.

Tàu cá Quảng Trị bị đánh bộc phá nhấn chìm, 9 người rơi xuống biển

Khi đang cùng 9 thuyền viên đánh bắt cá cách đảo Cồn Cỏ khoảng 3 hải lý, tàu cá Quảng Trị do ông Bình điều khiển bị tàu mang số hiệu Quảng Ngãi ném bộc phá vào đuôi, 9 thuyền viên rơi xuống biển. 

Theo ông Bình, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do tàu Quảng Ngãi không bật đèn tín hiệu và chiếu sáng, thuyền viên hai tàu lời qua tiếng lại và gây xích mích, mâu thuẫn. Sau khi xảy ra sự việc, 9 thuyền viên của tàu cá Quảng Trị đã được tàu khác hoạt động gần đó ứng cứu và đưa lên thuyền an toàn. Có 2 thuyền viên bị thương, xây xước nhẹ ở vùng da đỉnh đầu và tay phải, 7 thuyền viên bình thường, sức khỏe tốt. Hiện tàu cá Quảng Ngãi do ông Bùi Văn Cựu làm thuyền trưởng chở theo 5 thuyền viên đã bị tàu cảnh sát biển vây bắt và áp giải vào bờ để điều tra.

Cục Đăng kiểm Việt Nam bị doanh nghiệp kiện, đòi bồi thường gần 13 tỷ đồng

Công ty Vinacomin (V-Itasco) khởi kiện hành chính Cục Đăng kiểm Việt Nam, yêu cầu bồi thường gần 13 tỷ đồng vì bị từ chối giải quyết hồ sơ đăng ký kiểm tra 10 ôtô chở hàng với lý do không đủ căn cứ xác định lô hàng đúng với quy định trong nước, khiến lô hàng gần 30 tỷ “đắp chiếu” hơn 2 năm gây thiệt hại. Cục Đăng kiểm Việt Nam lý giải rằng, tiêu chuẩn khí thải của các xe này không đáp ứng được yêu cầu theo quy định: “các xe mới nhập khẩu, lắp ráp đều phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4. Trong khi 10 xe của V-Itasco chỉ đạt Euro3 nên Cục Đăng kiểm Việt Nam từ chối”. Ngày 16/9, TAND Hà Nội cho biết đang tiếp nhận đơn khởi kiện của V-Itasco.

Khó tin với hình ảnh trích xuất camera karaoke An Phú

Qua trích xuất camera, thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy, tại hành lang tầng 2 của quán karaoke An Phú không hề có nhân viên hay khách qua lại. Khói bắt đầu xuất hiện ở hành lang tầng 2, lúc này bên trong phòng karaoke, khách và nhân viên vẫn đang mở nhạc inh ỏi. Chỉ sau khoảng 30 giây, khói đã bao trùm toàn bộ hành lang của tầng này. Theo công an, đám cháy bùng phát tại tầng 2 của quán rồi lan rộng. Chủ quán karaoke là ông Lê Anh Xuân đã bị khởi tố, bắt tạm giam hôm 16/9.

Nơi xuất phát đám cháy tại Karaoke An Phú (ảnh chụp màn hình video).

Tổng thống Nga cảnh báo sẽ không kiềm chế

Trong cuộc họp báo sau hội nghị SCO tại Uzbekistan ngày 16/9, tổng thống Putin cho biết quân đội Nga đang tiến quân chậm và khẳng định nước này “không vội vã” trong chiến dịch quân sự tại Ukraine, nhấn mạnh nhiệm vụ chính là “giải phóng toàn bộ lãnh thổ thuộc vùng Donbass”. Ông Putin cáo buộc Ukraine chuẩn bị thực hiện hành động khủng bố quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và phá hoại các cơ sở hạ tầng dân sự của Nga. Nhà lãnh đạo cảnh báo nếu tình hình tiếp tục như vậy, Moscow sẽ không kiềm chế, “đòn trả đũa sẽ nghiêm trọng hơn”.

Tuyên bố được ông Putin đưa ra sau khi ông cam kết sẽ “làm mọi việc để cuộc xung đột kết thúc càng sớm càng tốt” khi gặp Thủ tướng Ấn Độ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với giới truyền thông tại Uzbekistan ngày 16/9 (ảnh chụp màn hình AFP).

Trung Quốc phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Hôm 16/9, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã báo cáo trường hợp nhiễm virus đậu mùa khỉ ở một người nhập cảnh từ nước ngoài. Đây là ca đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc trong bối cảnh loại virus này lan rộng trên toàn cầu. Bệnh nhân được phát hiện do có một số triệu chứng như phát ban trong thời gian cách ly phòng COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: