Du thuyền FLC Albatross số đăng ký HN – 2014, giấy tờ đứng tên của Tập đoàn FLC sẽ được tổ chức đấu giá tại TP.HCM vào ngày 4/11.

Đấu giá du thuyền của FLC, khởi điểm hơn 35 tỷ đồng

Du thuyền FLC Albatross số đăng ký HN – 2014, giấy tờ đứng tên của Tập đoàn FLC sẽ được tổ chức đấu giá tại TP.HCM vào ngày 4/11 với giá khởi điểm 35,7 tỷ đồng. Tài sản này đang thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn, được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ. Hiện du thuyền này được neo tại Công ty TNHH Câu lạc bộ Du Thuyền Việt Nam (TP Thủ Đức). Khi chưa bị ngân hàng thu giữ, FLC Albatross thường hoạt động ở Vịnh Hạ Long hoặc biển Quy Nhơn, những nơi có sân golf của FLC. 

FLC Albatross thuộc dòng Galeon 660 fly, vốn rất được ưa chuộng tại châu Âu. Galeon 660 Fly có giá 3 triệu USD, tương đương khoảng 70 tỷ đồng, theo Vietnamnet.

Nhiều trẻ Indonesia tử vong vì siro ho Ấn Độ, Bộ Y tế khuyến cáo

Bộ Y tế Indonesia cho biết tính đến ngày 18/10 đã xác định được 206 trẻ bị tổn thương thận cấp, với 99 em đã tử vong. Hầu hết các trường hợp là trẻ dưới 5 tuổi. Các ca tử vong được cho là có liên quan đến việc sử dụng các loại siro ho nhập khẩu từ Ấn Độ do Công ty Maiden sản xuất, gồm Promethazine Oral Solution, Kofexmalin, Makoff, Magrip N.  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết chưa cấp số đăng ký nào cho Công ty Maiden cũng như 4 sản phẩm trên. Các sản phẩm này cũng chưa thấy bán online tại Việt Nam.

Siro ho do Maiden sản xuất được nói có liên quan đến cái chết của hơn 100 trẻ em ở Gambia và Indonesia (ảnh chụp màn hình Reuters).

HLV Park Hang Seo từ chối lời mời sang Malaysia

Theo tờ Chosun (Hàn Quốc), người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định rời khỏi Việt Nam là do ‘muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình’. Tất nhiều đội bóng ở Đông Nam Á, Hàn Quốc và Trung Quốc đồng loạt lên tiếng chào mời ông, tuy nhiên mới đây ông đã từ chối lời mời sang Malaysia. 

Mỹ cáo buộc Iran điều quân tới Crimea giúp lính Nga sử dụng UAV 

Theo AP, ngày 20/10, Nhà Trắng cho biết Mỹ có bằng chứng cho thấy binh sĩ Iran “trực tiếp tham chiến” ở bán đảo Crimea để hỗ trợ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Nga nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự trên khắp Ukraine, gồm cả cuộc tấn công vào Kyiv. Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby cáo buộc Iran đã cử “một số lượng quân nhân tương đối ít” tới Crimea.

Trước đó, Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Iran bán UAV cảm tử cho Nga. Ông John Kirby cho hay chính quyền Biden đang xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Iran và sẽ tìm cách để khiến Tehran khó bán vũ khí cho Nga hơn.

Phía Nga khẳng định tất cả UAV đang được sử dụng ở Ukraine đều có nguồn gốc từ nước này.

Nga tuyên bố Mỹ đã vượt “tất cả lằn ranh đỏ”

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói trên kênh Rossiya-24 TV rằng Washington đã vượt tất cả lằn ranh đỏ mà Nga vạch ra. Về việc này, Đại sứ Nga đã nhắc đến vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc là do một chính phủ có khả năng công nghệ và những người được đào tạo đặc biệt đã đứng sau. Ông nhấn mạnh rằng mối quan hệ Nga – Mỹ đang trong tình trạng vô cùng xấu và cho biết sẽ cố gắng xây dựng mối quan hệ thực tế và bình đẳng với chính phủ Mỹ.

Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov (ảnh chụp màn hình Tass).

Biểu tình lan rộng ở châu Âu vì giá năng lượng và chi phí sinh hoạt tăng cao

Theo Reuters ngày 20/10, các nước châu Âu như Pháp, Anh, Đức, Hungary, Séc, Bỉ đang phải đối mặt với nhiều cuộc đình công và biểu tình lan rộng do giá năng lượng cao và chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang. Riêng ở Pháp, công nhân tại tập đoàn năng lượng TotalEnergies hôm 20/10 vẫn biểu tình  khiến nhà máy lọc dầu nước này tiếp tục ngừng hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: