Bộ đội biên phòng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An tổ chức bắn pháo hiệu tại 14 điểm báo bão số 3 (bão Maon). Còn các tỉnh miền núi phía Bắc sẵn sàng phương án sơ tán 135.000 dân.

Bắn pháo hiệu báo bão số 3, sẵn sàng sơ tán 135.000 dân miền núi phía Bắc

Bộ đội biên phòng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An tổ chức bắn pháo hiệu tại 14 điểm báo bão số 3 (bão Maon). Còn các tỉnh miền núi phía Bắc sẵn sàng phương án sơ tán 135.000 dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét.

Trong trưa và chiều nay (25/8), bão số 3 hướng về các tỉnh Đông Bắc Bộ, ở khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô) gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10. Khu vực ven biển tỉnh Quảng Ninh khả năng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Khu vực Hải Phòng, Lạng Sơn khả năng có gió giật cấp 6 – 7. Từ chiều ngày 25/8 đến đêm 26/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to và dông kèm gió giật mạnh, lượng mưa phổ biến 100-200mm.

Chôn cất 2 bộ xương nằm võng vì không xác định được danh tính

Ngày 25/8, UBND xã Đắk Rong (Gia Lai) thông tin đã nhận bàn giao hai thi thể để thực hiện việc chôn cất theo quy định do chưa xác định được danh tính, thân nhân. Ngày 24/8, Công an tỉnh Gia Lai đã hiện trường nơi phát hiện 2 bộ xương khô trong rừng sâu để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân tử vong. Theo nhận định ban đầu, nạn nhân chết từ 7-8 tháng trước, có khả năng là người ở địa phương khác đến. 

Công tác khám nghiệm hiện trường đang được tiến hành khẩn trương (ảnh chụp màn hình Dân trí).

Phản cảm nhóm du khách đào ‘huyệt mộ’ để ‘thiền cát’ giữa bãi biển Cửa Lò

Giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An), nhóm du khách trẻ đào hàng chục “huyệt mộ” là các hố cát rồi nằm xuống, lấy cát lấp lại, chỉ trừ phần mũi để thở. Một vài người trong nhóm đã lý giải hành động này là “đang nằm thiền cát”, “tắm cát”. Tuy nhiên, những người này mặc quần áo bình thường, có người mặc quần áo dài, váy không giống trong tình trạng đang tắm cát, khiến người xem liên tưởng ngay cảnh… an táng người mất.

Vụ việc đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng chơi trò như vậy là phản cảm, không phù hợp với phong tục của người Việt, là “bệnh” thiếu ý thức nơi công cộng. Nhóm người này sau đó đã bị chính quyền sở tại chấn chỉnh, yêu cầu phải hoàn trả lại mặt bằng trước khi rời đi.

Người phụ nữ nằm dưới huyệt mộ tự đào giữa bãi biển Cửa Lò (ảnh chụp màn hình video).

Thủ tướng Anh bất ngờ tới Ukraine

Thủ tướng Anh Johnson hôm 24/8 đã có chuyến thăm không báo trước tới Kyiv vào đúng Ngày Độc lập của Ukraine, và gửi lời chúc Kyiv sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Moscow, đồng thời cam kết rằng Anh và các đồng minh của Ukraine sẽ “kề vai sát cánh” với Kyiv và người dân Ukraine. Chính phủ Anh cùng ngày công bố gói hỗ trợ mới 63,5 triệu USD cho Ukraine, sẽ bao gồm máy bay không người lái cảm tử và 850 máy bay không người lái siêu nhỏ Black Hornet. Đây là chuyến thăm lần thứ ba tới Kyiv của Thủ tướng Johnson kể từ khi chiến sự ở Ukraine nổ ra 6 tháng trước.

NATO cảnh báo thế giới “nguy hiểm hơn” 

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 24/8 tuyên bố các quốc gia thành viên khối này cần tăng cường hơn nữa sự hiện diện quân sự, nhất là ở sườn phía đông nhằm “gửi tới Nga một thông điệp rõ ràng rằng nếu bất kỳ quốc gia nào trong khối này bị tấn công, thì toàn bộ liên minh sẽ đáp trả”. Ông Stoltenberg cũng cảnh báo “các quốc gia thành viên NATO cần chi tiêu nhiều hơn nữa cho lĩnh vực quốc phòng, bởi chúng ta đang sống trong một thế giới nguy hiểm hơn cũng như cần tiếp tục hỗ trợ thêm cho Ukraine”.

Có thể bạn quan tâm: