303 công dân Sri Lanka trên tàu đánh cá hư hỏng, nước vào buồng máy, trôi dạt trên vùng biển quần đảo Trường Sa, được lực lượng phối hợp giải cứu, đưa vào TP Vũng Tàu.

Hơn 300 người Sri Lanka hoảng loạn, trôi dạt trên vùng biển Vũng Tàu

Theo VnExpress, ngày 7/11, Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn Sri Lanka thông tin với Việt Nam việc tàu đánh cá LADY R3, treo cờ Myanmar, chở hơn 300 công dân quốc tịch Sri Lanka nghi di cư từ Myanmar đến Canada, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý về phía Đông Nam thì bị sự cố, nước tràn vào buồng máy không khắc phục được từ ngày 05/11/2022, thuyền trưởng tàu đề nghị hỗ trợ. Đến 15h ngày 7/11, tàu Helios Leader (quốc tịch Nhật Bản) ở gần, sau khi nhận được yêu cầu, đã chuyển hướng tới khu vực tàu gặp nạn. Sau đó, thêm 5 tàu được cơ quan cứu nạn hàng hải Việt Nam huy động đến ứng cứu, hỗ trợ khi cần thiết.

19h cùng ngày, toàn bộ 303 công dân Sri Lanka (264 nam, 19 nữ, 20 trẻ em) trên tàu Lady R3 được đưa lên tàu Helios Leader. Dự kiến chiều nay, tàu cứu hộ đưa người bị nạn cập bến Vũng Tàu, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Toàn bộ 303 người trên tàu Lady R3 đã được đưa lên tàu HELIOS LEADER an toàn (ảnh chụp màn hình tapchigiaothong).

Cháy lớn tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, 1 ô tô bị thiêu rụi

Theo VOV, vào khoảng 8h10 ngày 8/11, người dân thấy lửa kèm khói đen bốc lên trong khuôn viên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (số 126 Trần Phú, Hà Đông). Kiểm tra phát hiện ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt từ chiếc xe ô tô đang đỗ trong khuôn viên và cháy lan sang kho tạm chứa đồ. Đám cháy sau đó đã được cảnh sát chữa cháy dập tắt hoàn toàn.

Nga đẩy lùi quân đội Ukraine khỏi sân bay Donetsk

Đại tá Artyom Zhoga, tư lệnh tiểu đoàn đặc nhiệm Sparta thuộc Donetsk (DPR) hôm 7/11 cho hay một chiến dịch đặc biệt đã được một đại đội đặc nhiệm, một tiểu đoàn xe tăng và lữ đoàn pháo binh 238 của lực lượng vũ trang DPR tổ chức nhằm đẩy lùi quân đội Ukraine khỏi các vị trí cố thủ cuối cùng của họ tại khu vực sân bay Donetsk.Ông Zhoga xác nhận  sân bay Donetsk đã được hoàn toàn giải phóng. Sân bay quốc tế Donetsk từng là một sân bay quan trọng tại Ukraine và là điểm đến của nhiều hãng hàng không quốc tế.

Một máy bay thương mại bị phá hủy trong chiến dịch giành quyền kiểm soát sân bay Donetsk (ảnh chụp màn hình Dân trí).

Ông Biden chỉ nhận được 39% tín nhiệm trước ngày bầu cử

Khảo sát của Reuters/Ipsos công bố ngày 7/11 cho biết ông Biden chỉ nhận 39% sự ủng hộ. Khảo sát thu thập kết quả từ 1.004 người – gồm 424 đảng viên Dân chủ và 390 thành viên Cộng hòa – với sai số 4 điểm phần trăm. Một phần ba người được hỏi cho rằng kinh tế là vấn đề lớn nhất của đất nước, trong khi 10% số người chọn vấn đề tội phạm. Việc tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Biden ở mức thấp càng củng cố thêm quan điểm đảng Dân chủ có thể mất một hoặc cả hai viện Quốc hội về tay đảng Cộng hòa.

Hàng triệu cử tri Mỹ hôm nay (8/11) bỏ phiếu để bầu lại Hạ viện và 1/3 Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, cùng với 36 thống đốc bang. Hàng loạt điểm bỏ phiếu tại 50 bang ở Mỹ sẽ mở cửa sớm nhất từ 6h ngày 8/11 (18h giờ Hà Nội). 

Người đứng đầu nhóm Wagner thừa nhận can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ

Ông Yevgeny Prigozhin – Doanh nhân người Nga và người sáng lập nhóm Wagner thừa nhận đã can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ trong bài đăng trên mạng xã hội Telegram đêm 7/11 và cho biết sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ kết thúc.

Theo CNN, dù nhà tài phiệt Prigozhin không trong Chính phủ Nga, nhưng có thể coi thông cáo trên của ông ấy là ‘lời thú nhận đầu tiên’ có liên quan tới vấn đề Nga can thiệp vào bầu cử ở Mỹ tới từ một nhân vật thân cận với Điện Kremlin.Nhà Trắng sau đó đã đưa ra bình luận rằng “không có mối đe dọa cụ thể, đáng tin cậy nào được nhận diện ở thời điểm này”.

Có thể bạn quan tâm: