Ba thanh tra Sở Giao thông Vận tải bị khởi tố vì không đặt biển báo khi cho dừng xe tải trên cầu gây tai nạn khiến một nam thanh niên tử vong.

Trường mầm non không cho trẻ mang sữa, bán giá gấp đôi

Theo phản ánh của phụ huynh, ngày 2/10 trường Mầm non quận Tân Bình, TP. HCM thông báo không nhận sữa hộp mà trẻ mang từ nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu muốn con có sữa uống, phụ huynh phải đăng ký mua tại trường.

Một phụ huynh nhận định thương hiệu sữa mà nhà trường sử dụng “không mấy tên tuổi” nhưng giá lại đắt hơn thị trường gần gấp đôi. Với hộp sữa 180 ml, giá trên website chính thức của nhà sản xuất là 8.500 đồng/hộp, còn nhà trường tính 15.000 đồng/hộp; loại 110 ml ở ngoài giá 6.000 đồng, trong trường 12.000 đồng.

“Việc trường không cho trẻ mang theo sữa và phải uống sản phẩm do trường bán có đúng quy định? Giá như vậy có được không?”, anh này bức xúc xem chi tiết VnExpress.

Phụ huynh lo lắng trước trào lưu ăn kẹo mắt người

Thời gian gần đây, kẹo mắt người là sản phẩm được nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội review tạo nên trào lưu trong giới trẻ.

Tin tối 8/10: Tổ CSGT dừng xe tải kiểm tra gây tai nạn; Trường mầm non không cho trẻ mang sữa, bán giá gấp đôi
Ảnh chụp màn hình báo tuoitrethudo.

Theo tiết lộ của một chủ tiệm tạp hóa ở phường 1, TP. Bạc Liêu, đây là loại kẹo có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Khi bóc ra viên kẹo có màu sắc sặc sỡ, có viên nước màu đỏ như máu nặng mùi hương liệu. Hình dáng và màu sắc của các viên kẹo được trang trí kỳ lạ, đặc biệt là hình thù kỳ dị đôi mắt.

Nhiều phụ huynh lo lắng ngoài phim ảnh bạo lực, ăn sản phẩm bánh kẹo hình các bộ phận cơ thể người đang nhiễm vào đầu trẻ thơ thói hư tật xấu, xem chi tiết báo Lao Động.

Triều cường vào đợt cao nhất trong năm, ĐBSCL lại ngập nước

 Sáng 8/10, triều cường dâng cao, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL lại ngập nước, đặc biệt là các tỉnh, thành nằm ven sông Tiền và sông Hậu.

Tin tối 8/10: Tổ CSGT dừng xe tải kiểm tra gây tai nạn; Trường mầm non không cho trẻ mang sữa, bán giá gấp đôi
Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Trên địa bàn TP. Cần Thơ, triều cường vượt mức báo động III khiến một số tuyến đường trên địa bàn Cần Thơ bị ngập sâu. 

Vụ dừng xe tải gây chết người: Truy tố 3 thanh tra giao thông

Ngày 8/10, Viện KSND TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) vừa quyết định truy tố 3 bị can Trần Minh Mẫn, Phan Văn Triển, Lê Phong Hòa về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ba bị can nêu trên đều là thanh tra viên Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Ninh Thuận.

Tin tối 8/10: Tổ CSGT dừng xe tải kiểm tra gây tai nạn; Trường mầm non không cho trẻ mang sữa, bán giá gấp đôi
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Theo điều tra, tối 30/9/2020, ba thanh tra giao thông phát hiện xe tải chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Phan Rang ra Nha Trang có dấu hiệu chở hàng quá tải. Tổ này yêu cầu tài xế dừng xe trên cầu Thành Hải (xã Thành Hải) để kiểm tra.

Lúc này, nam thanh niên 21 tuổi ở xã Bắc Phong (huyện Thuận Bắc) chạy xe máy qua cầu đã tông vào đuôi xe tải đang dừng cùng chiều, khiến anh này tử vong, xem chi tiết báo VnExpress, Dân Trí.

Bến cá 70 tỷ đồng hầu như bỏ không vì thiếu đường kết nối

Cửa biển Hố Gùi nằm tiếp giáp xã Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi) và xã Tam Giang Đông (huyện Năm Căn) của tỉnh Cà Mau. Cửa biển này tập trung nhiều phương tiện đánh bắt thủy sản gần bờ ở Cà Mau. 

Tin tối 8/10: Tổ CSGT dừng xe tải kiểm tra gây tai nạn; Trường mầm non không cho trẻ mang sữa, bán giá gấp đôi
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Năm 2015, Cà Mau đầu tư xây dựng bến cá Hố Gùi với vốn hơn 70 tỷ đồng, nhằm để các tàu cá cập bến, tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy hạ tầng nghề cá địa phương phát triển. 

Tuy nhiên, từ khi hoàn thành năm 2019 cho đến nay, bến cá không phát huy công năng, bị bỏ không do thiếu đường giao thông kết nối vào, xem chi tiết báo Dân Trí.