Sở TTTT TP. HCM có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh và vụ sạt lở núi ở Phước Sơn đã tìm được 9 thi thể 2 trong những nội dung của tin tổng hợp tối 2/11.

Phát ngôn ‘mặt trái của từ thiện’, Sở TTTT TP. HCM làm việc với ca sĩ Phương Thanh

Ảnh chụp từ Facebook/Phương Thanh

Sáng 2/11, Sở TTTT TP. HCM có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh sau khi cô đăng trên facebook cá nhân hôm 29/10, về “mặt trái” của việc làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung. Ca sĩ đã bị phản ứng dữ dội. Thậm chí còn có làn sóng yêu cầu Phương Thanh phải xin lỗi người dân Quảng Ngãi vì bài đăng xúc phạm người dân nơi đây.

Phương Thanh cho biết sau buổi làm việc này, cô sẽ chủ động làm việc – trình bày trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Quảng Ngãi để làm rõ về nội dung bài viết đã đăng trên trang Facebook cá nhân vào ngày 29/10.

Theo Thanh Niên

Đã tìm thấy 9 thi thể tại khu vực sạt lở núi ở Phước Sơn

Tới chiều 2/11, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 9 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam hôm 28/10. Vụ sạt lở khiến 13 người tử vong và mất tích. Hiện còn 4 người vẫn đang mất tích.

Theo Người Lao Động

Nha Trang, hàng trăm khu vực cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập lụt

Chính quyền TP. Nha Trang lập danh sách cảnh báo 192 khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá, lũ quét. Trong đó có 86 khu vực với hơn 3.600 hộ với gần 15.000 cư dân sinh sống; Xếp vào danh sách “khu vực trọng điểm, xung yếu có khả năng xảy ra sạt lở đất đá, lũ quét”. 

Các khu vực này nằm ở vùng triền núi, chân núi, nơi bị khai thác đất đá, làm dự án của một số doanh nghiệp hoặc ở ven các bờ sông, suối, đập tràn, kênh thoát lũ…

Trong đó, xã Phước Đồng có nguy cơ cao nhất; với 18 khu có khả năng sạt lở đất đá, lũ quét; 5 khu dân cư và 8 điểm giao thông có thể bị ngập lụt, nguy hiểm đến dân.

Theo Tuổi Trẻ

Bộ trưởng Tài chính cảnh báo trong vài năm tới phải “thắt lưng, buộc bụng”

Ảnh chụp màn hình Dân Trí

Trong phiên họp tổ của Quốc hội ngày 2/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Thu ngân sách năm 2020 ước tính sẽ thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Không sản xuất, kinh doanh thì lấy đâu nguồn thu?”

Bộ trưởng Dũng cảnh báo: “Kinh nghiệm của chúng tôi chắc phải kéo dài 2-3 năm khó khăn, cho nên vài năm tới phải tiếp tục “thắt lưng, buộc bụng” để tập trung cho an sinh, đầu tư phát triển, ổn định vĩ mô, chứ không thể nói một chốc một lát cất cánh được ngay”.

Theo Dân Trí