Ngoài tin về Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, điểm tin tối 30/10 còn có những tin tức

Hồ Kẻ Gỗ tăng mức xả lũ vào sáng mai

Do mưa lớn, lượng nước về hồ Kẻ Gỗ vượt ngưỡng, để đảm bảo an toàn cho công trình, Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh vừa có thông báo tăng mức xả lũ vào 6h sáng mai (31/10). Lưu lượng xả từ 100 đến 300m3.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, đêm nay khu vực này có thể còn mưa khoảng từ 100 đến 200mm. Dự kiến đến 7h sáng mai, mực nước hồ sẽ vượt cao 31,50m (cao trình được phép trữ nước 15/11) và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo Vietnamnet

Xã yêu cầu thôn Ngọa Cương trả lại tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ dân

Thủy Tiên cứu trợ người dân vùng lũ (Ảnh: Facebook)

Chiều 30/10, bà Nguyễn Thị Tĩnh – chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã yêu cầu Ban cán sự thôn Ngọa Cương hoàn trả lại toàn bộ số tiền hơn 400 triệu mà thôn đã thu của những hộ dân trong thôn.

Trước đó, ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên có trao quà ủng hộ bà con vùng lũ ở xả Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch. Tổng cộng xã có 703 hộ được nhận hỗ trợ; mỗi hộ là 6 triệu đồng. Riêng thôn Ngọa Cương có 69 hộ dân được nhận hỗ trợ.

Sau đó Ban cán sự thôn Ngọa Cương đã đến thu lại toàn bộ số tiền người dân được ủng hộ; khiến nhiều người dân bức xúc.

Theo Tuổi Trẻ

2 sinh viên trường cao đẳng y tế Đồng Nai mất tích

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên

Ngày 30/10, Công an xã Hòa Long (TP. Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã nhận được thông báo của gia đình sinh viên Nguyễn Thanh Trúc (23 tuổi) về việc sinh viên này bị mất tích.

Chiều 28/10, Trúc cùng bạn học là Hỷ Phương Hạ Vi (21 tuổi, ngụ huyện Châu Đức) xin gia đình đến một ngôi chùa ở xã Hòa Long. Ngôi chùa này cách nhà Trúc 1km. Khi đi 2 em chở nhau bằng xe máy của Vi BS 72F1 – 371.75.

Đến 21h cùng ngày, cả Trúc và Vi vẫn chưa về nhà, điện thoại cũng không liên lạc được. Đến nay cũng chưa có thông tin gì của 2 sinh viên này.

Theo Thanh Niên

Phát hiện 2 thi thể nghi là phu trầm đi rừng bị mất tích ở Quảng Bình

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động

Chiều 30/10, ông Nguyễn Văn Nhì – Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể ở khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. 2 thi thể này nghi là 2 phu trầm ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch mất tích trong lúc đi rừng.

Trước đó, UBND xã Quảng Châu được báo có 2 người dân địa phương là ông Đàm Văn Tuyên (SN 1954) và Đàm Văn Vịnh (SN 1963, đều ngụ thôn Sơn Tùng) đi rừng bị mất tích.

Theo Người Lao Động