Điểm tin tối 4/10 có những thông tin:

Người đánh bé gái 2 tuổi đã ra trình diện

Ảnh chụp màn hình Zing News

Trưa 4/10, Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết ông Bùi Văn Hùng – người đánh bé B.A. ở trường mầm non Trumpkids đã ra trình diện công an. Hiện Công an đang lấy lời khai của người đàn ông này.

Trước đó, sau 2 lần Công an TP. Lào Cai gửi yêu cầu triệu tập nhưng người đàn ông này không đến nên Công an ra quyết định truy tìm ông Hùng cách đây 1 ngày.

Ngày 30/9, vào giờ tan học, bé B.A. tranh giành đồ chơi, đã cắn vào tay bé H.C.T. (2 tuổi, con ông Hùng). Sau đó, ông Hùng giật tóc, tét vào đùi B.A khiến cháu bé khóc. Ông Hùng phản ứng quá nhanh và hung hãn làm các cô không kip trở tay để bảo vệ bé gái.

Theo Zing News

Quảng Nam: Nước sông Cổ Cò bất ngờ đổi màu đen, cá chết hàng loạt

Ảnh chụp từ Thanh Niên

Ngày 4/10, tại sông Cổ Cò đoạn chảy qua khối phố Hà My Đông A và Hà My Trung (P. Điện Dương, TX. Điện Bàn), nước sông đen ngòm, có mảng váng như dầu, bốc mùi hôi, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng khiến cá chết hàng loạt dạt vào bờ bốc mùi hôi thối chủ yếu là cá rô phi.

Người dân nơi đây cho biết cách đây mấy hôm nước sông Cổ Cò bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi nồng nặc. Nhiều người nghi ngờ cá chết là do nước thải từ trong khu dân cư Hà My Đông thải thẳng ra môi trường.

Trong ngày 2 và 3/10, ông Lê Năm – Trưởng khối phố Hà My Đông A đã vớt được hơn 400 kg cá chết, và việc này chưa dừng lại ở đó.

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó chủ tịch UBND TX. Điện Bàn cho hay, địa phương đã cử cán bộ Phòng TNMT đi kiểm tra và lấy mẫu nước, xác cá đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Theo Thanh Niên

31 trường hợp mắc sốt xuất huyết ở Ninh Bình

Ảnh chụp màn hình Dân Việt

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết tính từ tháng 1 đến tháng 9, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 31 trường hợp mắc sốt xuất huyết và chưa có trường hợp nào tử vong.

Tỉnh Ninh Bình đã xuất hiện 6 trường hợp mắc sốt xuất huyết và có 6 ổ dịch nhỏ thuộc phường Ninh Phong (TP. Ninh Bình); xã Gia Thịnh, Gia Lập (huyện Gia Viễn); thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh); xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) và xã Lạc Vân (huyện Nho Quan).

Trong tháng 9, toàn tỉnh Ninh Bình có 19 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới. Số ca bệnh nội sinh đã xuất hiện tại 5/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Dân Việt

Miền Bắc đón không khí lạnh

Đêm nay, không khí lạnh từ phương Bắc sẽ tràn xuống miền Bắc, gây mưa rào và giông, Hà Nội ngày 6/10 giảm còn 23-29 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do tác động của không khí lạnh, mưa rào và giông sẽ kéo dài từ đêm nay đến hết ngày 5/10, riêng vùng núi mưa 30-70 mm trong 24 giờ, có nơi trên 100 mm trong 24 giờ.

Trang Accuweather của Mỹ dự báo thứ hai nhiệt độ Hà Nội khoảng 23-31; Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ 15-21.

Miền Trung ngày mai bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa to.

Nam Bộ và Tây Nguyên gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh cộng thêm ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nên trong những ngày đầu tuần 5-7/10  có mưa vừa, mưa to diện rộng.

Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 31-33, Tây Nguyên thấp dưới 30 độ C, đến cuối tuần mưa giông giảm, chỉ còn tập trung về chiều tối.

Theo VnExpress