Hôm 18 tháng 6, với một dòng trạng thái trên Twitter, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhấn mạnh không loại trừ khả năng cắt đứt mối quan hệ với Trung Quốc, kể cả quan hệ kinh tế, trong bối cảnh căng thẳng cao độ giữa hai siêu cường.

Từ hồi tháng 5, tổng thống Donald Trump đã từng dọa sẽ cắt đứt bang giao với Bắc Kinh, đã từng tuyên bố không muốn nói chuyện với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nữa.

Tổng thống Mỹ nhắc đi nhắc lại: “lẽ ra đã không có nhiều người chết vì dịch viêm phổi Vũ Hán trên thế giới như thế nếu như Bắc Kinh hành động một cách có trách nhiệm từ khi virus mới xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối năm 2019”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng nhiều lần cáo buộc Trung Quốc che dấu tính chất trầm trọng của đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc gọi Mike Pompeo là kẻ thù chung của nhân loại, sau khi ông cáo buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm cho đại dịch viêm phổi Vũ Hán trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.
Ngày 17 tháng 6 tại Hawaii ông Dương Khiết Trì Trưởng ban Đối ngoại Trung ương ĐCSTQ đã hạ cố tới thăm kẻ thù của nhân loại, Mike Pompeo. Cuộc thăm viếng này đã không giúp nhân loại bớt đi một kẻ thù.

Trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ra được thỏa thuận nhằm tạm ngừng thương chiến. Nhưng đại dịch đã khiến nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn thế giới rơi vào suy thoái.

Tổng thống Mỹ tỏ thái độ cứng rắn với Trung Quốc để tỏ rõ lập trường trước sự công kích của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton trong một cuốn sách sẽ ra mắt bạn đọc vào thứ ba tuần tới, tố cáo ông Trump nhờ sự giúp đỡ của Bắc Kinh để được tái bầu cử vào tháng 11 năm 2020. Tổng thống Donald Trump đã khẳng định trên twitter rằng John Bolton là một kẻ điên và cuốn sách của ông này chỉ toàn là những lời dối trá và bịa đặt.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.