Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành công văn hoả tốc số 4766 cho phép xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động lại từ 23/4. Vài giờ sau đó Sở này lập tức đổi kế hoạch, tạm ngưng loại xe này cho đến khi có thông báo mới.

Dân Việt đưa tin chiều 22/4 Sở GTVT TP.HCM có văn bản hoả tốc số 4766 thông báo về hoạt động vận tải hành khách đường bộ, trong đó xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/4. Hành khách tham gia phải khai báo y tế và đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Tuy nhiên ít giờ sau, Sở GTVT TP.HCM lại có văn bản hoả tốc số 4774, thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch Viêm phổi Vũ Hán trên địa bàn.

vận tải, hỏa tốc
Hai công văn hoả tốc có nội dung trái ngược ban hành cách nhau vài giờ của Sở GTVT TP.HCM – ảnh trên VTC.

Theo công văn số 4774 thì thành phố tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ và xe du lịch đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM từ 0h ngày 23/4 đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp đặc biệt được hoạt động là xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

Các xe nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu như khử trùng xe trước và sau khi đón khách; vận chuyển tối đa 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến. Lái xe, nhân viên phục vụ, khành khách phải đeo khẩu trang, kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

xe  công nghệ
Các phương tiện tạm ngưng hoạt động bao gồm cả xe công nghệ – ảnh minh họa trên tin247.

Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và người dân biết có kế hoạch đi lại phù hợp, tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh và tham mưu lại cho Sở.

Tài xế taxi 33 tuổi, anh T.V.M trú Quận 1, TP.HCM trao đổi với VTC News tối 22/4 cho biết, anh đã ra bãi đậu xe, lau dọn, kiểm tra máy móc và nổ máy cho xe hoạt động thử vì để cũng khá lâu. Nghỉ chạy xe, không có tiền, ảnh hưởng cuộc sống, đang khấp khởi mừng được đi làm trở lại thì Sở GTVT thành phố lại có văn bản dừng tiếp. Anh chưa hiểu lý do vì sao.

Các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa được Sở GTVT quy định hạn chế phục vụ vận tải hành khách từ 0h ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó xe khách tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, xe công nghệ và xe tải có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên không được lưu thông qua phà.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.