Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021. Theo đó, thủ khoa khối B năm nay là nữ sinh Võ Thị Kim Anh – học sinh lớp 12 toán 1 của Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đạt 10 điểm toán, 10 điểm hóa và 10 điểm sinh.

Báo VietNamNet cho biết thêm, điểm thi các môn thi khác của Kim Anh cũng rất tốt. Cụ thể, điểm thi môn Vật lý là 7,25 điểm, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 9,08 điểm. Điểm thi môn tiếng Anh của em cũng đạt 8,6 điểm.

Trở thành thủ khoa với 3 điểm 10, nhưng nữ sinh Hà Tĩnh nói không quá bất ngờ. Lý giải về điều này Kim Anh cho hay, “sau khi thi về, em đã ước tính được số điểm của mình, thậm chí em cũng nghĩ nếu không có gì sai sót thì có thể trở thành thủ khoa của năm nay.

Trở thành thủ khoa 30 điểm của khối B và toàn quốc em cũng cảm thấy vui và hạnh phúc”.

nữ sinh
Trở thành thủ khoa với 3 điểm 10, Kim Anh nói không quá bất ngờ (ảnh NVCC được báo VietNamNet đăng tải).

Tuy nhiên, cô bạn cũng thừa nhận số điểm mình đạt được một phần cũng do may mắn. Bởi 1-2 câu trong đề thi Toán em còn chút lưỡng lự, chưa quá chắc chắn, tuy nhiên rất may phán đoán của em vẫn chính xác. Hai bài thi môn Hóa học và Sinh học, Kim Anh xử lý được một cách trọn vẹn trong khả năng của mình.

Thầy Đặng Văn Lập (chủ nhiệm lớp 12 toán 1 của Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) cho biết trên báo Tuổi Trẻ, trường rất vui mừng khi có thí sinh là thủ khoa cả nước. Chia sẻ về cô học trò của mình, thầy Lập cho hay Kim Anh là học sinh ngoan, chăm chỉ và có phần hơi nhút nhát.

Kim Anh học tập ở lớp rất nghiêm túc, khả năng tự học ở nhà cũng rất tốt. Khi về nhà, em dành nhiều thời gian để làm thêm bài tập, mở rộng thêm kiến thức.

Gia đình Kim Anh có 2 anh chị em, anh trai đang học đại học. Bố mẹ của em đang làm tự do, xét về mặt bằng chung thì cũng có khó khăn.