Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trương Hải Ân về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Dân trí dẫn lời Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định xác nhận, chiều 5/5 Công an tỉnh vừa ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Trương Hải Ân, sinh năm 1974, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nguyên là Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

Trước đó, ông Trương Hải Ân đã bị khởi tố với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Công an tỉnh Bình Định đã phát thông báo yêu cầu ông Trương Hải Ân đến làm việc để giải quyết đơn tố cáo hành vi này, tuy nhiên quá thời hạn 30 ngày mà ông Ân không đến trình diện.

Quảng cáo
Đơn tố cáo Phó Giám đốc Sở
Đơn tố cáo ông Trương Hải Ân chiếm đoạt tài sản – ảnh trên VietNamNet.

Cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân xin nghỉ phép dài hạn để đến Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM chữa bệnh. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐTB&XH Bình Định liên hệ bệnh viện xác minh rằng ông Ân chỉ đến khám bệnh ngày 28/11/2018 chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4/2019, ông Ân tiếp tục xin nghỉ hết phép năm, xin nghỉ việc không lương để trị bệnh. Sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện để cơ quan trả lương, hưởng chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.

Cơ quan Phó giám đốc sở bị truy nã
Cơ quan nơi ông Trương Hải Ân làm việc – ảnh trên Dân trí.

Đáng nói, cũng trong thời gian này nhiều người có đơn gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay, ông Ân vay mượn tiền của họ với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả. Họ đã đến nhà riêng, thậm chí nhà mẹ ông Ân nhưng không tìm được vợ chồng ông này.

Tháng 9/2019, UBND tỉnh Bình Định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân do phạm quy chế làm việc, không trung thực lý do xin nghỉ ốm, không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Sở.

Ông Trương Hải Ân từng là Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, sau đó được điều động và bổ nhiệm về làm Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội từ năm 2017. Cơ quan chức năng xác minh, ông Trương Hải Ân cùng gia đình đã rời khỏi địa phương từ tháng 6/2019.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.