Khoảnh khắc người bố đang đi vào sân có pha phản xạ nhanh, kịp đỡ đầu em bé thoát cú ngã đau từ bậc thềm tam cấp xuống, được camera an ninh tại gia đình ở Bắc Ninh ghi lại vào ngày 5/6.

Theo báo Pháp luật và bạn đọc, một em bé ngồi trong chiếc xe tròn tập đi đang tự chơi trên thềm nhà. Tuy nhiên, trong lúc di chuyển đã không may bị lùi xuống bậc tam cấp khiến cả bé và xe ngã nhào xuống sân.

May mắn, lúc này người bố vừa bấm điện thoại vừa đang đi từ cổng vào đã nghe thấy tiếng động và vội vàng lao đến đỡ lấy đầu em bé để khỏi bị va đập xuống sân.

Có lẽ bị giật mình do tình huống bất ngờ nên em bé đã oà khóc. Lúc này người mẹ cũng từ bên ngoài sân vội vàng chạy vào bế em bé rồi vỗ về.

May mắn có bố chạy đến đỡ kịp thời cho nên em bé không bị thương, chỉ hơi hoảng sợ.

Mời quý độc giả xem video:

Trao đổi với báo Infonet, anh Ngô Hữu Hải (ở phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, em bé trong đoạn video là con gái của anh được hơn 6 tháng tuổi: “Biết là chia sẻ lên MXH sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Nhưng mình vẫn muốn chia sẻ lên để coi như đây là một bài học cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ”.

Bé gái trước khi xảy ra tai nạn thì chơi với chị trong nhà. “Do người lớn chủ quan, không nghĩ rằng con gái nhỏ vậy mà chân vẫn khua khoắng và trôi dần xuống bậc tam cấp như vậy. Đúng là không thể lơ là với con nhỏ dù chỉ một vài giây”, anh Hải nói thêm.

Sau tình huống nguy hiểm trên, nhiều người cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh, đặc biệt là các gia đình đang có con nhỏ cần người trông nom các em bé trong tầm mắt. Hoặc phụ huynh phải dùng dây cố định những chiếc xe tập đi trong phạm vi an toàn để tránh xảy ra những tình huống nguy hiểm tương tự.