Một cần thủ đã vất vả vật lộn 90 phút với cá khủng trên con sông Fraser, British Columbia, Canada, cuối cùng bắt được con cá dài tới 3,4m.

Bắt được cá khủng

Cần thủ và các bạn của mình đã có một trận chiến căng thẳng kéo dài 90 phút với một con cá khủng trên sông. Con cá này đã khiến cần thủ mất không ít công sức và chiếc cần câu bị bẻ cong dữ dội, theo trang Khoahoc.

Cuối cùng thì nó cũng bị khuất phục bởi cần thủ này. Khi con cá này bị kéo lên thì quả thực đó là một sinh vật có kích thước rất lớn, nó dài 3,4m và nặng tới 259kg.

Không rõ sau đó chàng trai làm gì với chú cá khủng này, nhưng đoạn cuối video cho thấy, có khả năng chú cá được thả trở lại dòng sông.

Video ghi lại sự việc:

Cá tầm là cá gì?

Cá tầm là tên gọi chung của một chi cá có tên khoa học là Acipenser, chúng bao gồm 21 loài đã được ghi nhận trong các báo cáo khoa học. Đây không chỉ là một trong những loài cá nước ngọt có kích thước lớn mà chúng còn là loài sống lâu nhất, nhiều con có thể sống tới 150 năm.

Loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ

Loài cá này có kích thước ấn tượng, chúng chủ yếu ở dọc theo bờ biển phía tây của Bắc Mỹ. Đây cũng là loài cá nước ngọt lớn nhất ở đây.

Kích thước của loại ca này lên đến 816kg và có chiều dài 6,1m. Tuy nhiên đây chưa phải là loài cá tầm lớn nhất (hai loài cá tầm lớn nhất là cá tầm Beluga và cá tầm Kaluga).

Theo đó, con cá kỷ lục được bắt ở sông Fraser bởi cần thủ Michael Snell Salisbury (Anh), nặng khoảng 498,9 kg và dài 3,75 m.

Video xem thêm: