Hỏa hoạn lớn xảy ra lúc rạng sáng 29/3 tại Nhà máy lọc dầu Balongan tại tỉnh Tây Java, Indonesia, khiến 6 người bị thương và khoảng 950 người phải sơ tán.

Ngày 29/3, công ty dầu khí quốc gia Indonesia Pertamina cho biết công ty đang nỗ lực kiểm soát đám cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa vẫn tiếp tục hoành hành trong buổi sáng thứ Hai và một cột lớn khói đen bốc lên từ hiện trường, theo CNA.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đám cháy bao trùm nhà máy, biến bầu trời thành màu vàng. Có thể thấy các cột khói khổng lồ bốc lên từ khu vực này.

Một số video ghi lại cảnh người dân địa phương la hét và hoảng loạn bỏ chạy khi tiếng nổ lớn phát ra. 

Nhật báo Republica của Indonesia dẫn lời nhân chứng cho biết họ nghe tiếng sấm và nhìn thấy những tia chớp trước khi “âm thanh của một vụ nổ” vang lên từ nhà máy lọc dầu.

Kênh truyền hình Metro TV dẫn lời một người dân sống gần Nhà máy Balongan nói rằng bà giật mình thức giấc vì mùi dầu nồng nặc và sấm chớp trên bầu trời.

“Mùi dầu nồng nặc đến nỗi mũi tôi bị đau. Chúng tôi nhìn thấy những tia chớp và đột nhiên bầu trời chuyển sang màu cam”, bà Susi nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên đại diện Pertamina thông báo lúc xảy ra hỏa hoạn, thời tiết xấu, có mưa lớn và sấm chớp. 

Phát ngôn viên của Pertamina cho biết 6 người đã nhập viện để điều trị các vết bỏng và một số người đi qua gần nhà máy lúc xảy ra vụ việc.

Công ty cho biết đã đóng cửa nhà máy và đang tiến hành biện pháp kiểm soát “các dòng chảy dầu” để ngăn đám cháy lan rộng hơn nữa.

Theo Pertamina, nhà máy lọc dầu Balongan hoạt động từ năm 1994, có công suất 125.000 thùng/ngày.