Sự việc em trai đang giãy giụa trong tư thế bị dây thừng siết cổ, chị gái chạy tới giải cứu kịp thời, xảy ra vào hôm 22/1, được camera an ninh của gia đình ghi lại.

Cụ thể, khi đang chơi trong sân nhà, một bé trai 3 tuổi (Đông Phương, Hải Nam, Trung Quốc) đã đứng lên chiếc thùng phuy màu xanh, sau đó cho dây thừng đang treo trên cánh cửa sắt rồi vòng qua cổ. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, bé trai bất ngờ trượt chân khiến chiếc thùng phi lăn ra xa và cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra.

Bé trai cố gắng giãy giụa, tiếng đạp cửa khá mạnh nhưng mẹ bé trai lúc đó đang nấu ăn trong nhà không hề hay biết. Thời điểm này, dù có một đứa trẻ khác đang chơi trên sân nhưng vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Cậu bé bị dây thừng siết cổ.
Khoảnh khắc chị gái chạy lại đỡ em trai thoát nạn (ảnh chụp màn hình video).

Gần một phút sau, chị gái của cậu bé hốt hoảng chạy tới, bế bé trai xuống rồi liên tục gọi người lớn ra trợ giúp. May mắn là bé trai đã an toàn sau đó.

Quý độc giả nên cân nhắc trước khi xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người đã không khỏi thót tim khi chứng kiến cảnh tượng này, đồng thời cũng có những phụ huynh để lại bình luận.

May mắn, bé trai trong vụ việc trên đã thoát chết trong gang tấc nhờ người chị nhanh trí, nhưng đứng trên cương vị một người làm cha, làm mẹ, tôi thực sự lo lắng về sự vô tâm của người lớn. Trẻ con vốn hiếu động và thiếu hiểu biết, nên nguy hiểm có thể rình rập ở khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào. Chỉ một thoáng không để ý, con bạn có thể vượt khỏi tầm mắt của cha mẹ và gặp tai nạn bất ngờ.

Thực tế, đã có rất nhiều vụ việc tương tự khi trẻ bị ngã vào bể nước, hồ bơi, điện giật, tủ đè… dù chỉ chơi trong nhà, thế nhưng dường như nhiều phụ huynh vẫn chưa chịu thức tỉnh. Ngay cạnh nhà tôi cũng vừa xảy ra một trường hợp như thế. Nhà hàng xóm tôi có gia đình ba người (hai vợ chồng trẻ và một đứa con trai tầm hai tuổi). Ngày cuối tuần, họ đều nghỉ ở nhà, nhưng chồng nằm chơi điện thoại, vợ lúi húi nấu cơm dưới bếp, chẳng ai để ý đến đứa bé. Kết quả, đứa bé nghịch phích nước, bị đổ bỏng hết chân. May thay, do được cấp cứu kịp thời nên cũng không quá nặng.