Thấy con gấu đen lao tới định tấn công nam thanh niên, chú chó Kangal đã lao ra chặn đầu kẻ lạ mặt để bảo vệ chủ.

Video ghi lại sự việc:

Theo nội dung đoạn video cho thấy, một nam thanh niên đang đứng trên mặt đất phủ đầy tuyết cùng con chó Kangal thì bất ngờ phát hiện một con gấu to lớn đang lao tới. Ngay sau đó, người này nhanh chóng bỏ chạy còn chú chó của anh ta vẫn nán lại.

Để ngăn không cho con gấu tấn công chủ nhân của mình, chú chó Kangal lao tới chặn đầu con vật to lớn. Dù gấu tỏ ra khá hung hăng, liên tục tấn công nhưng chú chó Kangal vẫn không bỏ cuộc mà đấu đến cùng.

bảo vệ 1
Hai con vật đang đấu với nhau (ảnh cắt từ video).

Kết quả, nhờ sự nỗ lực của chó cưng, nam thanh niên đã được an toàn. Con gấu sau một hồi quần thảo cũng từ bỏ ý định và biến mất.

Trang Wikipedia cho biết thêm, chó Kangal là một giống chó có nguồn gốc là chó săn từ thời vua Ashurbanipal của Assyrian. Chúng tên gọi khác là Sivas Kangal Dog, Chó chăn cừu Anatoli (Anatolian Shepherd Dog). Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ chúng có tên là Karabash, được hiểu như là đầu đen. Chúng được coi như một tài sản quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tại quận Sivas quê hương, chúng được sử dụng chính trong việc bảo vệ gia súc và được bán với giá khá cao.

Có thể bạn quan tâm: