Chủ quán phở tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) không đeo khẩu trang, lớn tiếng ngăn cản cán bộ y tế phun khử trùng.

Sau khi TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện 2 ca nhiễm covid-19, chính quyền thành phố đã yêu cầu đóng các cửa hàng quán không thiết yếu.

Sáng 31/1, đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý nhiều quán ăn vẫn mở cửa đón khách, trong đó có chủ quán phở trong video không chịu đeo khẩu trang và lớn tiếng ngăn cản không cho nhân viên y tế vào bên trong khử trùng.

Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý hành vi vi phạm, yêu cầu đóng cửa quán rồi bàn giao cho phường lập biên bản xử phạt.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ báo Zing):

Theo thống kê từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, sáng cùng ngày trên địa bàn thành phố đã có 5 cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch bị các lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phun tiêu độc khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Chủ quán phở không đeo khẩu trang ngăn cán bộ y tế phun khử trùng bị xử phạt theo quy định.
Ảnh chụp màn hình trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Hữu Nhã – Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết trước khi xử phạt, các đơn vị chức năng của thành phố đã liên tục phát loa thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy định của Chính phủ và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, thành phố sẽ làm rất mạnh tay để có thể khoanh vùng, dập dịch sớm, đảm bảo cho người dân có thể đón Tết trong an toàn.