Tối ngày 31/7, gió quỷ và mây đen như “tận thế” giăng kín trời thành phố Hàm Đan, Hà Bắc, Trung Quốc, từng đám mây cuồn cuộn đáng sợ như muốn nuốt chửng mọi thứ.

Theo Sound Of Hope, đài quan sát khí tượng thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã phát cảnh báo gió giật màu vàng vào lúc 17 giờ 38 phút ngày 31/7: Dự báo sẽ có gió giật ở khu vực Hàm Đan từ chiều đến đêm, với sức gió trung bình cấp 5-7 và gió giật lên đến cấp 9-10.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào chiều ngày 31/7, khu vực khai thác mỏ Fengfeng ở Hàm Đan bất ngờ xuất hiện gió mạnh thổi bay các mái nhà bằng tôn và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Đoạn video được một cư dân mạng đăng tải cho thấy toàn bộ mái tôn khổng lồ của một dãy nhà bị gió quỷ cấp 10 lật tung và thổi bay xuống đường.

Nhiều người đi đường phải nằm rạp xuống đất hoặc bám vào cây để tránh bị gió cuốn đi.

Đoạn video khác được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy mây đen vần vũ bao phủ thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc. Từng đám mây cuồn cuộn như muốn nuốt chửng mọi thứ, cho thấy một cảnh tượng đáng sợ như địa ngục trần gian.

Trong khi đó, cho đến ngày 31/7, khu nuôi lợn ở huyện Úy Thị, thuộc thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, vẫn chìm trong nước lũ kể từ đợt mưa kinh hoàng ngày 20/7. Hàng nghìn con lợn chết trôi và bốc mùi hôi thối chưa được vớt dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Một người dân địa phương nói với Epochtimes rằng “Hiện chúng tôi có 4 trang trại nuôi lợn, một trang trại lớn có hơn 5.000 con, còn có [trạng trại] với 2.000, 3.000 con. Nước lũ đột ngột đổ về những trang trại này…. Đêm 20 [tháng 7], xe không vào được, ngập hết, nước cuốn trôi cả chuồng lợn”. 

Người này chua xót nói thêm: “Lợn bơi một hồi, ba ngày là chết. Bây giờ chết hết cả rồi, không còn một con. Đến hôm nay cũng đã mười ngày rồi”.

Chính quyền địa phương đã phát thông báo khẩn cấp kêu gọi sự giúp đỡ của “lực lượng cứu hộ từ mọi tầng lớp xã hội”.