Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một nhóm đông sinh viên đã tập trung ở ban công, khiến lan can bị sập và nhiều người rơi xuống.

Cụ thể đoạn video cho thấy, sinh viên chen chúc nhau trên hành lang tầng 4 tòa nhà của Trường Đại học công El Alto ở thành phố El Alto, ngoại ô thủ đô La Paz, Bolivia hôm 2/3.

Sinh viên chen chúc để chiếm chỗ nghe hội thảo trong giảng đường và phát sinh ẩu đả. Khi đám đông xô đẩy, một đoạn lan can bất ngờ bị gãy, khiến nhiều người đang dựa vao lan can mất thăng bằng và rơi xuống các tầng dưới.

“Cho tới nay, chúng tôi đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong và 3 người đang được chăm sóc đặc biệt sau tai nạn ở cơ sở của UPEA” – Bộ trưởng Nội các Bolivia, ông Eduardo Del Castillo, thông báo trên Twitter được báo Tuổi Trẻ đăng tải.

Mới quý độc giả xem video:

Tờ Daily Mail đưa tin được báo Lao Động đăng tải, đoạn video cũng ghi lại khoảnh khắc sinh viên đã nắm tay người bên cạnh để giúp họ tránh bị rơi xuống dưới.

Một nữ sinh đã tránh được cú rơi khỏi ban công trong gang tấc sau đó túm được tay của một trong 2 sinh viên khác đang treo lơ lửng. Một sinh viên khác được kéo đến nơi an toàn khi hai chân kẹt giữa lan can.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ tại nạn.