Chắc hồi nhỏ chơi trò chơi nhảy cừu nhiều nên giờ mới thành thục thế”, một người xem video bình luận.

Mời quý độc giả xem video

Trò chơi nhảy cừu – Ký ức tuổi thơ của bao người

Khi nhớ về những trò chơi dân gian xưa, một trong những trò chơi để lại nhiều kỉ niệm và dấu ấn về thương tích trên cơ thể; thì không thể không kể đến trò chơi nhảy cừu. Một trò chơi từng khiến nhiều phụ huynh cấm chơi vì đã có bạn từng bị gãy tay, chân khi chơi trò này…. Nhưng vẫn không thể phủ nhận được sự hấp dẫn, thú vị và sự phấn khích của trò chơi này. Vậy nên những đứa trẻ ngày xưa hay trốn nhà rủ nhau đi chơi; rồi lại bỏ chạy mỗi khi bị bố mẹ bắt gặp.

Cách chơi trò chơi nhảy cừu

“Cừu” đứng ngang với thân người ở tư thế: Hai chân rộng bằng vai, lưng dưới, đầu và thân trên cúi về phía trước; hai tay chống hông, vai hướng về người chơi.

Video: Người đàn ông chơi trò nhảy cừu cùng chú cừu
Trò chơi nhảy cừu – Ký ức tuổi thơ của bao người (ảnh: internet).

Các bạn chơi còn lại xếp thành hàng dọc, mỗi người cách nhau 3m.

Bắt đầu chơi: Các bạn lần lượt chạy đến chỗ “cừu”, đặt tay lên lưng “cừu” rồi dang chân nhảy qua người bạn của mình. Sau khi nhảy xong đi bộ về tập trung cuối hàng chờ đến lượt nhảy tiếp theo.

Luật chơi của trò chơi dân gian cừu nhảy

Trước khi chơi, người chơi phải xác định và thống nhất cách nhảy; có thể chỉ định thêm đội hình hoặc kết hợp nhiều cách nhảy với nhau; để trò chơi sinh động và phù hợp với cấp độ người chơi và thực tế trò chơi.

Khi nhảy, người chơi phải đặt hai tay lên lưng “cừu”, dang hai chân qua lưng mà không chạm vào “cừu”. Nếu người chơi chạm vào “cừu” bị xuống thì sẽ bị loại và phải ra làm “cừu”. “Cừu” phải đứng đúng vị trí để người nhảy nhịp nhàng; không cố ý thay đổi vị trí đột ngột trong lúc người chơi đang nhảy; dễ gây mất đà, té ngã nguy hiểm.

Mời quý độc giả xem thêm video: