Tự nhận trình độ giới hạn, Vũ Đức Sang cùng em trai và chú ruột đã tự dựng nên chiếc Bugatti Chiron bản sao từ đất sét, composite, thép ống…

Nổi tiếng khoảng hai năm qua thông qua việc làm các mô hình xe máy, ôtô rồi đăng video trên Youtube. Nhóm bạn trẻ ở Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới nhất, là mẫu siêu xe Bugatti Chiron phiên bản Sport.

Bản độ Chiron có tỷ lệ tương đương bản gốc. Vì chưa được nhìn thấy xe thật ngoài đời, không có khả năng thiết kế chuyên nghiệp trên máy tính nên ban đầu, nhóm đo kích thước chi tiết từ xe mô hình, sau đó nhân lên theo tỷ lệ để phác thảo trên giấy.

Để tạo thân vỏ chiếc Chiron, các tay độ tạo hình từ đất sét, tạo khuôn bằng thạch cao và đúc khuôn composite kết hợp sợi thủy tinh.

Mời quý độc giả xem video Full 365 ngày để tự chế siêu xe Bugatti triệu đô trên Youtube NHẾT TV:

Theo chia sẻ của trưởng nhóm, chiếc Chiron tự chế đã tiêu tốn khoảng 600 triệu đồng, trong đó tiền mua đất sét tạo khung, mua động cơ, đèn pha và tiền công là những khoản tốn nhất. Tới lúc hoàn thiện, chi phí có thể tăng lên do phần nội thất chưa hoàn thiện, nhưng cũng không quá nhiều.

Mời quý độc giả xem video chia sẻ về quá trình làm chiếc Chiron tự chế dẫn nguồn từ báo VnExpress:

Đại diện nhóm cho biết thêm đã có những người yêu thích xe trả giá cao hơn so với chi phí nhóm bỏ ra để mua về trưng bày, nhưng nhóm chưa có ý định bán sản phẩm này.

Trong 2022, nhóm có dự định làm thêm 2 bản sao nữa của các siêu xe Pagani Huayra và Ferrari LaFerrari.

Mời quý độc giả xem thêm video: