Công an TP. Hải Phòng đang truy bắt một đối tượng ném 2 quả mìn tự chế để cướp tiệm vàng tại khu vực phường Quán Toan, quận Hồng Bàng. 

Thông tin từ Thanh Niên, khoảng 19 giờ ngày 17/3, tại đường Hải Triều (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) xuất hiện một nam thanh niên cầm theo 2 quả mìn tự chế ném vào tiệm vàng Đức Đệ (số 75 Hải Triều). 

Video: Truy bắt thanh niên ném mìn tự chế để cướp tiệm vàng
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Một số người chứng kiến vụ việc cho hay, một trong 2 quả mìn bị ném vào phát nổ khiến nhiều đồ đạc trong tiệm vàng trên bị hư hỏng, rất may những người trong tiệm không bị thương.

Khi phát hiện sự việc, người trong tiệm vàng Đức Đệ và người dân hô hoán, đuổi đánh đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng này rất manh động, vừa bỏ chạy vừa đánh lại những người truy đuổi. Một số người dân đã bị đối tượng ném mìn chém bị thương.

Video: Truy bắt thanh niên ném mìn tự chế để cướp tiệm vàng
Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Theo TTXVN, nhiều hàng xóm của tiệm vàng Đức Đệ cho biết, đối tượng gây án là một người cùng trong khu phố, có tên là Vũ.

Trước khi gây án, Vũ còn đứng chơi lâu trước cửa số nhà 79 ở bên cạnh. Sau khi chơi tại đây, Vũ mới sang bên cửa hàng vàng Đức Đệ gây án.

Hiện Lực lượng công an đang tiến hành vây bắt Vũ. Được biết, Vũ có biểu hiện dùng chất kích, thường xuyên lên mạng xem những clip chế tạo bom, mìn.

Mời quý độc giả xem video: