Mất việc vì dịch Covid-19, nợ tiền nhà mấy tháng, thấy xấu hổ nên ông Hải quyết định trả lại phòng rồi sống lang thang, lay lắt trên vỉa hè, tối thì vào trạm chờ xe buýt để ngủ qua đêm cho tới khi được vợ chồng chị Hân ở quận 4, Sài Gòn giúp đỡ.

Đó là câu chuyện về ông  Đào Kim Hải (62 tuổi, tạm trú ở quận 4) được báo VietNamNet chia sẻ.

Chỉ cách đây ít ngày, ông Hải còn phải sống lay lắt trên vỉa hè, đến tối thì vào trạm chờ xe buýt để ngủ qua đêm, trên người không có nổi 100 ngàn đồng. 

Cuộc sống của ông có thay đổi lớn khi được một nhóm bạn trẻ phát hiện, tìm hiểu về hoàn cảnh rồi đưa thông tin lên mạng xã hội nên ông được nhiều người tìm đến giúp đỡ.

Kể từ ngày 8/4 vừa qua, ông được vợ chồng chị Ngọc Hân, 37 tuổi, chủ cửa hàng kinh doanh ở đường Tôn Thất Thuyết (quận 4, TP.HCM) tìm tới đưa ông về nhà chăm sóc và tạo điều kiện cho ông có việc làm.

Kể về hoàn cảnh của mình, ông Hải cho biết mình đã qua hai đời vợ. Năm 1994, người vợ hai mắc bệnh, ông phải bán nhà chạy chữa cho vợ nhưng bà cũng mất vì bệnh nặng. Một thời gian sau, người con trai cũng qua đời vì tai nạn giao thông.

Không nhà cửa, vợ con, ông lang thang khắp nơi kiếm sống. Sau này, ông ở trọ trên đường Bến Vân Đồn (Quận 4, TP.HCM) rồi xin làm bảo vệ cho một cửa hàng ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1.

Liên tục có các mạnh thường quân gọi điện tới ngỏ ý giúp đỡ ông Hải – ảnh: VietNamNet.

Do dịch Covid-19 hoành hành, hai tháng nay cửa hàng nơi  ông làm phải đóng cửa. Không có tiền trả tiền nhà, ông đành mang hộ khẩu và chứng minh thư đi cầm cố. Rồi tiền nhà nợ mấy tháng khiến bản thân ông tự thấy xấu hổ nên đã trả lại phòng trọ, sống lang thang.

Lúc đầu vợ chồng chị Hân định đưa ông Hải về nhà chăm sóc, nhưng sợ mang tiếng là lợi dụng do lượng người tới giúp đỡ ông Hải khá nhiều. Vợ chồng chị đã thuê một phòng trọ gần cơ sở để ông về đó sống, tự quản tài sản.

Tới nay, ông Hải vẫn liên tục được điện thoại của các mạnh thường quán ngỏ ý muốn ủng hộ nhưng ông đều từ chối. “Các mạnh thường quân giúp chú nhiều rồi, chú cũng chuộc được giấy tờ về rồi, con hãy giúp những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Tâm sự về ước nguyện lớn nhất của đời mình, ông Hải cho biết, giờ không phải lo miếng ăn, chốn ở nữa, chỉ mong được gặp lại đứa con gái giữa ông và người vợ thứ nhất là Đào Thị Hoàng Ngọc, sinh năm 1987 mà gần 30 năm qua chưa gặp.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.