Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 – Jacqueline Đặng qua đời ở tuổi 22 vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương) vào ngày 8/4 tại Azizona.

Theo báo Thanh Niên, sáng ngày 10/4 (giờ Việt Nam), từ Mỹ, đại diện Trung tâm Kim Lợi Macro, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 xác nhận Hoa hậu Jacqueline Đặng qua đời ở tuổi 22.

Người thân cho biết trên Ione.net, khi nghe tin con gái bị ngất sau giờ học chiều, gia đình đã tìm cách liên lạc và đến tận nơi Jacqueline Đặng sinh sống. Bác sĩ cũng đã cố gắng cứu chữa nhưng cô vẫn không qua khỏi.

Người nhà của cô cho biết thêm, Jacqueline có tiền sử bệnh tim nhẹ, thường liên lạc với gia đình qua internet.

Jacqueline Đặng sinh năm 1998 tại California, Mỹ, đang theo học tại đại học bang Arizona. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 19 tuổi, Jacqueline Đặng tham dự thêm một cuộc thi nhan sắc khác là Miss Planet International 2019 và giành giải Miss Humantarian.

Amy Lê Anh, Đại sứ Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2017 cho biết, Jacqueline hiền lành, dễ gần, thích đi làm từ thiện và giúp đỡ mọi người. Tháng 12/2019, Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu về Việt Nam trình diễn, làm từ thiện cùng với Trung tâm Kim Lợi Macro.

Khi nói về ước nguyện lương lai của bản thân, Jacqueline Đặng cho biết trên trên Nhịp Sống Việt rằng: “Tôi sẽ tiếp tục thời gian để hỏi thăm, quan tâm và động viên các em nhỏ. Vì có thể chúng đã quên mất những điều chúng đã làm được, đã vượt qua.

Mặt khác tôi cũng muốn kêu gọi bạn bè, gia đình và những người mà tôi quen biết để cùng đóng góp, giúp cho các em giảm bớt được sự khó khăn trong cuộc sống. Và khi trở lại Việt Nam, tôi sẽ dạy các em catwalk và cách theo đuổi những gì mình muốn”.

Sự ra đi đột ngột của cô ở độ tuổi còn khá trẻ khiến người thân, bạn bè không khỏi sốc và đau buồn.