Người dân cho biết những ngày gần đây, các ngõ hẻm đi vào khu vực phường 15 (quận Gò Vấp, TP. HCM) bị rào lại bằng tôn, rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn vì không có lối thoát hiểm, xe chữa cháy không vào được… lãnh đạo quận nói gì?

Gần đây, người dân ở khu vực “vùng xanh” dọc theo tuyến đường Lê Đức Thọ thuộc địa bàn phường 15, quận Gò Vấp liên tục phản ánh về những rào chắn được làm từ tấm tôn, khung lưới sắt khổ lớn.

Những tấm tôn này cao đến mức người dân thậm chí còn không thể nhìn thấy bên ngoài đường như thế nào. Trước đây, khu vực này chỉ chốt bằng dây thép gai nhưng gần đây đã chuyển sang tôn.

“Cái chốt này mới dựng lên được 2 bữa à. Tôi thấy làm thế này là bất lợi cho người dân và thấy cũng cực đoan quá. Nên chừa lại cái lỗ để còn chuyển đồ ăn cho người dân chứ. Nếu mà cháy, đi chữa bệnh cấp cứu thì biết đi đường nào”, ông Nguyễn Minh T. một cư dân nói với báo Lao Động.

quận Gò Vấp bị rào kín nhiều nơi
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.
quận Gò Vấp bị rào kín nhiều nơi  1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.
rào kín 2
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.

Một người dân khác ở đây là bà L.H. cũng cho nguồn trên hay: “Tôi cũng không hiểu sao phường 15 lại dựng lên thế này, ghi là vùng xanh mà rào hết luôn. Tôi là doanh nghiệp, kho ở bên trong kia, chốt thế này thì hàng hoá không đi được. Tình trạng như vậy, nếu có bất trắc thì phải chạy đi đâu, kêu nhờ được ai. Không ai biết trước được, nhỡ có hoả hoạn, có người nhà cấp cứu thì sao”.

Không chỉ người dân sinh sống làm việc ở khu vực này gặp khó do chốt kín mà đội ngũ shipper cũng gặp trục trặc khi đi giao hàng, không thể đưa đồ cho người dân dù họ thuộc vùng xanh.

Lãnh đạo quận Gò Vấp nói gì?

Báo Zing dẫn lời ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho hay, ông tiếp nhận thông tin này qua phản ánh của báo chí và đã chỉ đạo địa phương điều chỉnh ngay phương án rào chắn này.

Thời gian gần đây, người dân và shipper di chuyển nhiều trong các hẻm tại quận Gò Vấp. Địa phương này rất đông dân với gần 3.000 con hẻm và lực lượng kiểm soát cũng mỏng. Do đó, theo chủ trương giãn cách nghiêm ngặt “ai ở đâu ở yên đó”, nhiều nơi có biện pháp dựng chốt ở những con hẻm có nhiều nhánh để kiểm soát một số đầu ra vào.

“Các chốt vẫn có lực lượng hỗ trợ cho bà con những lúc khi cần kíp như cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, an sinh”, ông Dũng thông tin và cho biết với cách làm này, nhiều nơi trên địa bàn quận khắc phục được khó khăn về việc kiểm soát người dân di chuyển trong các hẻm nhỏ.

Lãnh đạo quận Gò Vấp khẳng định, biện pháp trên giúp việc giãn cách xã hội trên địa bàn diễn ra nghiêm túc, số ca nhiễm vì thế cũng giảm. Ông Dũng mong người dân thông cảm với việc đi lại bất tiện và khẳng định đã yêu cầu địa phương xử lý ngay việc rào chắn kín bằng tôn ở khu vực bị phản ánh.