Bé trai có nguy cơ sốc nhiễm khuẫn và mắc một số bệnh lý như suy gan, suy thận, suy đa tạng. Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, trưởng khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết bé được tiên lượng nặng hơn. Việc chăm sóc và điều trị cho bé sẽ vất vả hơn trong những ngày tới.

Sau 4 ngày bé được chăm sóc, điều trị và làm các xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy bé bị dương tính với trực khuẩn Gram âm. Bé được chẩn đoán nhiễm trùng nặng, có nguy cơ suy gan, suy thận, thậm chí là suy đa tạng.

Trường hợp cần thiết, Bệnh viện Xanh Pôn sẽ kết hợp với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cùng hội chẩn để có phương án điều trị tốt nhất cho bé.

Bé An đang được chăm sóc tại Bệnh Viện Xanh Pôn (Ảnh lấy từ báo Vnexpress)

Bác sĩ Thái Băng Giang cho biết thêm, dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang kiểm soát tốt. Bé được thở máy, kiểm soát huyết áp, cho dùng thuốc vận mạch, kháng sinh phổ rộng phối hợp, chăm sóc da… 

Bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí điều trị cho bé. Những chi phí ngoài bảo hiểm, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hỗ trợ hoàn toàn.

Vào khoảng 15h40, ngày 8/6, bé được người dân Thạnh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện nằm dưới hố ga trong tình trạng không mảnh vải che thân. Trong mắt, mũi, miệng, rốn có nhiều kiến, dòi bọ. Bé được sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Công an đã vào cuộc và xác minh mẹ bé là một người phụ nữ quê ở Hà Nam, 31 tuổi. Chị có dấu hiệu chuyển dạ vào đêm ngày 6/6, và đã tự sinh bé tại ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ. Sau đó bỏ rơi con ở hố ga bỏ hoang. 

Gần 2 ngày bé sơ sinh nằm trơ trọi một mình dưới điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ có lúc lên đến hơn 40 độ C. Theo các bác sĩ việc bé vẫn sống sót là một điều kỳ diệu.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.