Chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại tập đoàn LG có trụ sở tại thành phố Hải Phòng nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

VnExpress dẫn tin từ Nhà chức trách Hải Phòng cho hay các chuyên gia Hàn Quốc đi trên chuyến bay VN4817 của Vietnam Airline, xuất phát từ Incheon và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cát Bi lúc 12h30 trưa 2/7.

Đây là chuyến bay thứ 5 chở nhân viên cao cấp của một số công ty vốn đầu tư Hàn Quốc, trụ sở trên địa bàn Hải Phòng; việc nhập cảnh của nhóm chuyên gia được thực hiện theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước.

xịt khuẩn
Phun thuốc khử khuẩn khu vực đón tiếp 270 chuyên gia – ảnh trên ThanhphoHaiPhong.

Chuyến bay VN4817 được bố trí nơi đậu riêng biệt ở sân bay Cát Bi, cách xa các máy bay thương mại nội địa; chuyên gia Hàn Quốc vào nơi đón tiếp khép kín bên ngoài nhà ga, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên hàng không cũng như các hành khách khác.

Sau khi 270 chuyên gia Hàn Quốc khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan, sau đó di chuyển từ Sân bay Cát Bi về khu vực cách ly tại các khách sạn Cảnh Hưng và Sông Giá thành phố Hải Phòng, khách sạn Nam Cường tỉnh Hải Dương, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

Họp phòng chống dịch, Thủ tướng tiếp tục cho phép và tạo điều kiện các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao,… nhập cảnh Việt Nam, kể cả nhập cảnh trong thời gian ngắn dưới 14 ngày và có biện pháp cách ly linh hoạt.

Công an và hải quan hướng dẫn các đơn vị, tổ chức làm thủ tục mời, bảo lãnh, cung cấp hành trình dự kiến của những người trong diện nêu trên để được duyệt cấp thị thực, duyệt nhập cảnh, bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi, phòng chống dịch nhưng không được gây khó khăn.