Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15/2; Cà vẹt ôtô bị sai tiếng Anh: Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông nói gì? là nội dung chính bản tin tối nay 13/2.

Thêm 26.379 ca Covid-19

Trong 26.379 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 13/2 có 26.372 ca tại 58 tỉnh, thành phố; 84 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 2.510.860 ca nhiễm, đứng thứ 34/225 quốc gia và vùng lãnh thổ và 38.946 người tử vong.

Việt Nam mở cửa hoàn toàn, đón tất cả các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế. Từ Việt Nam được bay sang các nước bao nhiêu chuyến vẫn phải thực hiện theo quy định của từng nước, xem chi tiết báo Dân Trí.

Cà vẹt ôtô bị sai tiếng Anh: Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông nói gì?

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh mẫu cà vẹt xe (Giấy đăng ký xe) của Việt Nam do CSGT cấp dùng từ tiếng Anh không chính xác. Trên các cà vẹt xe ô tô có thêm phần “Số ghế ngồi (Sit)” được cho là không chính xác. Trong tiếng Anh, từ để nói về chỗ ngồi là “seat”, không phải “sit”.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Việt Công, phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin trên và đang cho rà soát hết lại, sắp tới sẽ chỉnh sửa lại cho phù hợp. Vị này cho hay, nếu cà vẹt mới có thay đổi gì thì những người dùng cà vẹt cũ cũng không phải đổi, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Tăng lương cho 4.600 công nhân sau sáu ngày ngừng việc

Ngày 12/2, Công ty TNHH Viet Glory chấp thuận tăng 6% lương cho khoảng 4.600 công nhân sau sáu ngày họ ngừng việc đòi quyền lợi.

Ngoài tăng lương, Công ty Viet Glory đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân từ tháng 2/2022 với mức 30.000 đồng cho mỗi năm làm việc, xem chi tiết báo VnExpress.

Một sinh viên năm nhất vào TP. HCM nhập học mất liên lạc với gia đình

Chiều 13/2, trao đổi với Tuổi Trẻ, chị Hồ Thị Cẩm Nhung (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) cho biết hiện tại gia đình vẫn chưa tìm được tung tích em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), là em họ của chị, “mất tích” khi đi xe khách từ Bình Định vào TP. HCM để nhập học năm nhất.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo chị Nhung, gia đình đã làm đơn trình báo lên Công an phường 26, quận Bình Thạnh (TP. HCM) về việc Nghĩa mất liên lạc với gia đình đã 2 ngày nay, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.