Luật sư Linwood khẳng định: ‘TT Trump sẽ nhậm chức vào 20/1/2021’; một video bằng tiếng Quan Thoại ghi lại cuộc điện thoại đặt hàng phiếu bầu giả từ Trung Quốc đã xuất hiện trên Internet hôm 27/11; thông tin về tiểu bang Ohio chứng nhận TT Trump thắng, giành 18 phiếu đại cử tri là những nội dung chính trong bản tin tối nay 29/11.

Tin trong nước

Sau Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tổ chức lễ ‘990 năm Danh Xưng’ có thể tốn hàng trăm tỷ đồng 

Truyền thông nhà nước dẫn thông tin từ giới chức Nghệ An cho biết tỉnh này sẽ tổ chức chương trình lễ kỷ niệm “990 năm Danh xưng Nghệ An” tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh) vào tối hôm 30/11.Sự kiện được tổ chức để “phát huy giá trị truyền thống, khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Nghệ An trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước”.

Đáng chú ý, sự kiện được tổ chức rầm rộ nhưng kinh phí không được giới chức tỉnh tiết lộ. Tuy nhiên, dư luận vẫn có thể đoán được bởi hồi năm 2018, số tiền dự chi cho sự kiện “990 năm Danh xưng Thanh Hóa” được tổ chức vào tháng 5/2019 lên đến 104 tỷ đồng. Thời điểm đó, công luận đã có nhiều ý kiến phản đối bởi số tiền 104 tỷ đồng chi cho sự kiện “990 năm Danh xưng Thanh Hóa” là quá lớn, quá lãng phí. 

Trước đó trong đợt mưa lũ vừa qua xảy ra tại tỉnh này đã làm 5 người chết và 2 người mất tích. Có 14.511 nhà bị ngập, 4.447 gia đình phải di dời; 45 điểm trường bị ngập lụt; 885 ha lúa, 6.354 ha nuôi thủy sản v.v.. Thêm nữa, theo giới chức tỉnh, số thu ngân sách trong 10 tháng năm 2020 của Nghệ An là 13.077,71 tỷ đồng, nhưng chi ngân sách là hơn 21.583 tỷ đồng.

Báo Nghệ An

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Từ điển còn hiệu đính huống hồ sách giáo khoa”.

Liên quan đến vấn đề dư luận cả nước quan tâm, bức xúc, với những “hạt sạn “lớn trong SGK Tiếng Việt lớp 1 mới – bộ sách Cánh Diều thời gian qua, trong buổi hội thảo giáo dục vừa được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói “từ điển còn hiệu đính, huống hồ SGK. Không chỉ Cánh Diều mà các bộ sách khác cũng có “sạn”.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trong buổi hội thảo này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý “Tư lệnh” ngành GD-ĐT yêu cầu toàn ngành cần vững vàng trong lộ trình đổi mới giáo dục; kiên định, tránh “đẽo cày giữa đường”, tránh cực đoan nhưng cần cầu thị lắng nghe. Cần phải rút kinh nghiệm từ SGK lớp 1;  SGK lớp 2 và lớp 6 phải chuẩn bị tốt. Tác giả, nhà xuất bản, các khâu liên quan từ biên soạn đến phát hành mẫu SGK phải cẩn thận. Ông Nhạ nhấn mạnh: “Tôi đề nghị phải bám sát, kế thừa của bộ sách hiện nay về cứ liệu, phương pháp… Ngôn ngữ sách phải trong sáng, chuẩn mực, phù hợp lứa tuổi. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng. Cố gắng không có “sạn” về văn hóa, chính trị, tín ngưỡng”.

Theo Người Lao Động

Tuổi nghỉ hưu của người lao động thay đổi từ năm 2021

Theo bộ luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ 1.1.2021), tuổi nghỉ hưu của người lao động được điều chỉnh theo hướng tăng lên và tăng từng năm. Cụ thể, khoản 2, điều 169 Bộ luật lao động quy định “kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ”.

Đồng thời, tuổi nghỉ hưu được điều chỉnh theo cách tính này sẽ được áp dụng cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035. Điều 169 cũng quy định với người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc cực nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu sớm hơn, nhưng không quá 5 tuổi so với quy định tại khoản 2. Người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và một số trường hợp đặc biệt được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, nhưng cũng không quá 5 tuổi so với quy định.

Theo Thanh Niên

Tin thế giới

Luật sư Linwood khẳng định: ‘TT Trump sẽ nhậm chức vào 20/1/2021’

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Jeanine Pirro, người dẫn chương trình “Justice show” của Fox News, Luật sư Lin Wood cho biết, sau khi khôi phục dữ liệu thu được từ máy chủ của công ty kiểm phiếu bị quân đội Mỹ chặn ở Frankfurt – Đức, ông đã nhìn thấy bằng chứng cho thấy công ty Dominion ở Tây Ban Nha đã thao túng cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 và Đảng Dân chủ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử của Tổng thống (TT)Trump bằng cách gian lận kết quả bầu cử.

Ông cho biết thêm một số thông tin khác nữa như: Kết quả của cuộc bầu cử này không cần phải được quyết định bởi tòa án, cũng như cơ quan lập pháp. Kết quả của cuộc bầu cử này phải được quyết định bởi người dân Hoa kỳ. Chúng tôi có thể đã bỏ hơn 80 triệu phiếu bầu cho TT Trump và sẽ giành về cho ông 410 phiếu đại cử tri. Những người dân Hoa Kỳ đang hành động và sẽ quyết định rằng, tổng thống được lựa chọn là ông Donald Trump, có thể tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, điều này sẽ trở thành hiện thực.

Lộ video ghi âm cuộc gọi đặt hàng phiếu bầu giả từ Trung Quốc

Theo The Gateway Pundit, một video bằng tiếng Quan Thoại ghi lại cuộc điện thoại đặt hàng phiếu bầu giả từ một nhà máy ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đại lục đã xuất hiện trên Internet. Nội dung video như sau:

Nhà máy in phiếu: Nếu giá cả tốt, có thể in bao nhiêu phiếu cũng được.

Khách hàng: Cái này [phiếu bầu] là loại giấy khác, nên cần mực in khác…

Nhà máy in phiếu: Việc này không thành vấn đề

Khách hàng: Đây sẽ là một đơn đặt hàng cỡ lớn.. Vận chuyển có vấn đề gì không?

Nhà máy in phiếu: Cần nhiều ngày mới xong được

Khách hàng: Chỗ anh có chuyển hàng ra quốc tế không?

Nhà máy in phiếu: Có chứ, sẽ vận chuyển bằng một công ty vận tải quốc tế

Khách hàng: In một phiếu giá bao nhiêu?

Nhà máy in phiếu: Giống lần trước tôi bảo anh

Khách hàng: OK! OK!

Nội dung video ghi âm cuộc gọi đặt hàng phiếu bầu giả từ nhà sản xuất Trung Quốc.
Ảnh chụp màn hình Twitter

Trong video này, người gọi yêu cầu nhà sản xuất vận chuyển một lượng lớn các lá phiếu đến Mỹ. Có nguồn tin cho hay các lá phiếu này dành cho khu vực quận Charlotte ở bang Florida ( Charlotte County Florida).

 Theo The Gateway Pundit

Tiểu bang Ohio chứng nhận TT Trump thắng, giành 18 phiếu đại cử tri

Theo Fox News, Tiểu bang Ohio đã chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày (28/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ), trao 18 phiếu đại cử tri của tiểu bang cho Tổng thống Donald Trump. Cụ thể, Tổng thống Trump đã giành được 3.154.834 phiếu phổ thông và ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden giành được 2.679.165 phiếu bầu.

Tiểu bang Ohio đã có số phiếu bầu kỷ lục trong mùa bầu cử này – nhiều hơn 200.000 phiếu so với năm 2016, với sự gia tăng lớn về số phiếu bầu sớm và vắng mặt do đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Các quan chức cho biết, nhìn chung, có 5.974.121 phiếu bầu đã được bỏ phiếu ở Ohio, và tỷ lệ từ chối bỏ phiếu là 0,42%, một sự cải thiện so với cuộc bầu cử trước.

Theo Fox News