Hôm 06/11, tin chắc vào chiến thắng trong tầm tay, Joe Biden phát biểu kêu gọi toàn dân đoàn kết. Đương kim Tổng thống Donald Trump, trong một dòng trạng thái trên Twitter cho rằng Joe Biden tuyên bố chiến thắng bất hợp pháp; cảnh báo rằng thủ tục pháp lý cũng chỉ mới bắt đầu.

Cả ngày 06/11, ông Trunp phát tán trên mạng những tin đồn gian lận và nói đến sự biến mất của nhiều phiếu bầu; nhưng ông không còn công khai tuyên bố chiến thắng như những ngày trước.

Trump: “Thật ngạc nhiên khi những lá phiếu gửi qua đường bưu điện đó quá phiến diện.”

Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích kế hoạch mở rộng bỏ phiếu qua bưu điện; cho rằng nó gây ra “gian lận khủng khiếp.”

Ông kêu gọi các cử tri Đảng Cộng hòa đi bỏ phiếu, thay vì sử dụng các lá phiếu gửi qua bưu điện.

Các bằng chứng từ việc kiểm phiếu cho thấy điều này đã diễn ra. Các cử tri Dân chủ ủng hộ bỏ phiếu qua đường bưu điện và các cử tri Cộng hòa bỏ phiếu trực tiếp trong ngày.

Ai là người chiến thắng? Việc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là việc chọn lựa người làm tổng thống Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 4 năm, bắt đầu từ trưa Ngày Nhậm chức (20 tháng 1 năm sau cuộc bầu cử). Các cuộc bầu cử được chính quyền mỗi tiểu bang (chứ không phải do Chính phủ liên bang) tổ chức.

Bầu cử tổng thống diễn ra 4 năm một lần. Cuộc bầu cử gần đây nhất diễn ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Cuộc bầu cử kế tiếp sẽ diễn ra vào năm 2024. Các cuộc bầu cử diễn ra vào Ngày Bầu cử, ngày thứ ba sau ngày thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 11 mỗi 4 năm, tuy vậy nhiều người dân cũng có thể bỏ phiếu sớm bằng những hình thức như bỏ phiếu qua thư.
Lời nhắn trên facebook của người đàn ông mạnh mẽ lão luyện với các thủ tục pháp lý, người đã từng 6 lần đối diện với phá sản

Pennsylvania : Một chiến thắng phấp phỏng cho ông Trump

Một thẩm phán Tòa Án Tối Cao Mỹ, hôm 06/11 ra phán quyết những lá phiếu gởi qua đường bưu điện đến sau ngày 03/11; phải được xử lý riêng biệt so với những lá phiếu khác.

Chánh án Samuel Alito, một người cánh hữu đã không ra lệnh ngừng đếm những lá phiếu bị tách riêng; theo như mong muốn của phe Cộng Hòa ủng hộ ông Trump. Giới chuyên gia nhìn nhận thắng lợi có được ở bang Pennsylvania; sẽ là chiếc chìa khóa cho phép ông Trump ở lại Nhà Trắng.

Việc kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc ở Pennsylvania. Trong số hơn 2,5 triệu phiếu bầu nhận được qua bưu điện, số phiếu đến từ các đảng viên Dân chủ đã đăng ký nhiều gấp ba lần so với các đảng viên Cộng hòa.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump đã ra lệnh cấm đi lại đối với công dân từ một số quốc gia đa số theo đạo Hồi, với lý do lo ngại về an ninh; sau những thách thức pháp lý, Tòa án Tối cao đã giữ nguyên bản sửa đổi lần thứ ba của chính sách. Ông đã ban hành một gói cắt giảm thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp, bãi bỏ hình phạt ủy nhiệm bảo hiểm y tế cá nhân. Ông bổ nhiệm Neil Gorsuch và Brett Kavanaugh vào Tòa án Tối cao. Về chính sách đối ngoại, Trump đã theo đuổi chương trình nghị sự Nước Mỹ trên hết, rút Mỹ khỏi các cuộc đàm phán thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và thỏa thuận hạt nhân Iran . Ông đã áp đặt thuế nhập khẩu gây ra cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, rút quân đội Mỹ khỏi miền bắc Syria và gặp gỡ ba lần để đàm phán hòa bình với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa đã đổ vỡ vào năm 2019. Trump cũng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và làm trung gian cho hiệp định hòa bình Israel - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, các chính sách khiến một số người gọi ông là Tổng thống Hoa Kỳ thân Israel nhất trong lịch sử
Hình ảnh tin nhắn mới nhất xuất hiện trên facebook cá nhân của ông Trump

Các fan vẫn tin tưởng vào chiến thắng của ông Trump

Trên facebook cá nhân của đương kim tổng thống; những người ủng hộ vẫn bày tỏ niềm tin vào chiến thắng của ông Trump.

Tổng thống Trump đang chiến đấu với một cuộc chiến khốc liệt chống lại tổ chức bí mật độc ác có âm mưu thống trị Hoa Kỳ và toàn thế giới… Những người dân chủ, do Biden, Obama và Hillary Clinton dẫn dắt là một phần của tổ chức bí mật đó bao gồm những người theo chính sách toàn cầu hoá, những ông trùm, Trung Quốc, những chính trị gia tham nhũng, truyền thông cánh tả và các công ty công nghệ lớn.
Họ chống lại ngài Tổng thống Trump.. Họ muốn giả mạo kết quả bầu cử để ủng hộ ứng cử viên Biden và những người dân chủ.. Nhưng xin đừng để họ làm điều này.. Hãy chiến đấu vì mọi người… Hãy sát cánh Đó là một trận chiến khốc liệt… Nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng!! Sameh Abou Arayes

Sameh Abou Arayes là một trí thức người Ả rập sống ở Cai rô, Ai Cập. Cuộc tuyển cử lựa chọn Tổng thống Mỹ lần này không chỉ là một lựa chọn chính trị xã hội; mà còn là cuộc chiến giữa quang minh và hắc ắm, được rất nhiều các thế lực khác nhau quan tâm. Dùng cách nói của tôn giáo là cuộc chiến tâm linh giữa chính và tà ở không gian khác

Thống đốc Pennsylvania, Jim Kenney khuyên ông Trump hãy chấp nhận kết quả bầu cử