Cuộc đời của chú chó Tuna ”xấu xí” là một câu chuyện có thể tạo cảm hứng cho ai đó luôn không hài lòng về bản thân mình.

Tuna là một chú chó 5 tuổi, giống Chiweenie. Không may mắn sở hữu vẻ ngoài dễ thương như những chú chó Chiweenie khác; ngay từ khi sinh ra, chú bé Tuna đã bị dị tật hàm trên cùng chiếc cổ nhăn nheo xấu xí. Tuy nhiên, bất chấp những khiếm khuyết đó, cô chủ Courtney Dasher vẫn nhận nuôi Tuna; tại một hội chợ nông sản – khi nó mới 4 tháng tuổi.

Hãy sống một cuộc đời đáng sống và đầy nghị lực như chú chó Tuna “xấu xí”
Tuy xấu xí nhưng Tuna luôn chứng tỏ mình không hề buồn bã, tủi thân; mà ngược lại, nó luôn tận hưởng cuộc sống một cách tích cực.

Nhân kỷ niệm một năm tình bạn, cô chủ Courtney đã tạo một tài khoản Instagram; để đăng những hình ảnh về cuộc sống của Tuna. Tuna đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Instagram; và tính đến thời điểm hiện tại, anh chàng đã sở hữu một lượng fan đông đảo; lên tới 1,8 triệu người!

Vẻ đẹp thực sự nằm bên trong mỗi chúng ta, dù bề ngoài có như thế nào đi chăng nữa…

Về phần cô chủ Courtney, chính cô cũng không ngờ được; tình cảm và sự ngưỡng mộ của mọi người dành cho Tuna lại lớn đến vậy. Thực ra Courtney lập tài khoản Instagram không phải để “chiêu mộ” fan cho Tuna; mà cô ấy chỉ muốn dùng Instagram như một chất xúc tác để mang lại niềm vui từ vẻ ngoài như nhân vật hoạt hình và sự dễ thương của Tuna đến với nhiều người. Và một sự thật hiển nhiên là hàng ngày, Courtney nhận được vô số bình luận và email từ người hâm mộ; chia sẻ rằng Tuna đã thay đổi cuộc sống của họ như thế nào.

Vẻ đẹp thực sự nằm bên trong mỗi chúng ta, dù bề ngoài có như thế nào đi chăng nữa
Vẻ đẹp của Tuna bé nhỏ không nằm ở hình thức bên ngoài. 

Vẻ đẹp của Tuna bé nhỏ không nằm ở hình dáng bên ngoài. Chú chó nhỏ Tuna được coi là biểu tượng cho những người kém may mắn và thiệt thòi trong xã hội; cũng chính vì vậy mà Tuna nhận được sự ủng hộ và yêu mến của nhiều người. Những người hâm mộ trung thành tôn trọng vẻ ngoài khác biệt của Tuna; trân trọng cái duyên và thông điệp ý nghĩa mà Tuna mang lại; rằng vẻ đẹp thực sự nằm bên trong mỗi chúng ta, dù bề ngoài có như thế nào đi chăng nữa.

Hãy sống một cuộc đời đáng sống và đầy nghị lực như chú chó Tuna “xấu xí”
Vẻ đẹp thực sự ẩn chứa bên trong mỗi chúng ta, bất kể hình thức bên ngoài như thế nào (ảnh chụp màn hình trang Tin mỗi ngày).

Tuna còn là đại sứ cho chiến dịch giải cứu động vật; vì chú bé cũng từng là một sinh vật nhỏ được giải cứu. Cô chủ Courtney cũng đã góp sức trong việc nâng cao nhận thức cho các nhóm giải cứu động vật thông qua công việc và sự cống hiến của mình.

Bên cạnh là một hình ảnh truyền cảm hứng và đầy nghị lực; Tuna còn “bận rộn” trong vai trò đại sứ cho các chiến dịch giải cứu động vật.