Mặc dù lần đầu leo lên thất bại nhưng mèo cưng không hề bỏ cuộc và thành công đến với mèo ở lần leo lên tiếp theo.

Video ghi lại cảnh mèo cưng leo hố siêu đỉnh

Nguồn video: Tin360 News

Tại sao mèo rơi từ trên cao xuống đất vẫn có thể sống sót?

Nếu một con chó rơi từ tầng cao xuống, con vật không tử nạn thì cũng bị thương nặng. Nhưng nếu mèo rơi từ tầng cao, nó sẽ “hạ cánh an toàn” mà không hề hấn gì.

Theo VnExpress, mèo là loài động vật thích leo cao, nhảy xa, các cơ quan thăng bằng trong cơ thể hoàn thiện hơn các loài động vật khác. Khi nhảy từ độ cao, cơ quan thăng bằng của tai trong sẽ lập tức chuyển cảm giác mất cân bằng này đến não cùng; (nơi một phần của não sau kết nối với tủy sống).

Một mặt, não lập tức gửi thông tin đến “bộ tư lệnh” là đại não; mặt khác sẽ truyền các xung động cảm giác đến các cơ trơn và xương tứ chi với tốc độ nhanh nhất; từ đó dẫn đến sự vận động của cơ bắp, cho phép cơ thể trở lại vị trí bình thường.

Video: Chú mèo cưng leo hố sâu siêu đỉnh
Khi con mèo rơi từ trên cao xuống, chi trước và chi sau đều làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị rơi xuống đất (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, chiếc đuôi dài của mèo còn là cơ quan quan trọng; để điều chỉnh sự cân bằng của cơ thể. Vì vậy, dù có rơi từ độ cao xuống thì mèo cũng không tử nạn vì mất thăng bằng.

Bước chân của mèo rất nhẹ không gây tiếng ồn. Ở phía dưới bàn chân của nó có một lớp đệm thịt rất phát triển, vừa mềm vừa đàn hồi, khi mèo đi; hai bàn chân đóng chặt vào đệm nên không phát ra tiếng động.

Khi những chú mèo cưng nhảy từ trên cao xuống; lớp đệm cơ mềm của nó không làm rung chuyển mặt đất, giữ cho con vật không hề hấn gì.