Câu chuyện về cô chó bị chủ bỏ rơi trong tình trạng nhếch nhác khi được nhận nuôi đã có màn “lột xác” hóa công chúa ngoạn mục; được chia sẻ bởi Alisa Cen, sống tại thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Theo lời của cô Alisa làm việc tại một cửa hàng chăm sóc thú cưng. Một ngày nọ, cô tiếp một vị khách lạ đi cùng đứa con 5 tuổi; trên tay là một hộp các tông.

Lúc này, Alisa cảm thấy hơi kỳ lạ. Nhìn vào hộp các-tông, Alisa phát hiện bên trong là một con chó bẩn thỉu; với bộ lông bù xù khiến cô không nhận ra đó là giống chó gì. Được biết, con vật này đã ở cùng gia đình người phụ nữ kia được 9 năm. Khi đó, người phụ nữ chỉ vào chiếc hộp và yêu cầu Alisa cạo lông cho con vật; sau đó gửi nó đến một nơi trú ẩn dành cho động vật; hoặc giữ nó ở cửa hàng của cô ấy nếu cô ấy muốn.

Cô chó bị chủ bỏ rơi trong tình trạng nhếch nhác khi được nhận nuôi đã có màn "lột xác" hóa công chúa ngoạn mục
Một con chó bẩn thỉu, với bộ lông bù xù được đặt trong thùng.

Alisa lấy con chó ra khỏi thùng và càng bất ngờ trước bộ dạng tiều tụy xác xơ của con vật; lông bù xù che kín cả khuôn mặt; toàn thân nó đầy chất thải và bốc mùi hôi thối; 4 chân yếu ớt nghi bị nhốt trong lồng lâu ngày.

Từ khi về sống cùng Alisa, Tiểu Âu vô cùng ngoan ngoãn.
Bộ dạng xác xơ của con vật, lông bù xù che kín cả khuôn mặt; toàn thân nó đầy chất thải và bốc mùi hôi thối.

Khi Alisa hỏi tại sao không tiếp tục nuôi con chó, người phụ nữ kia trả lời rằng cả gia đình đều bị dị ứng với chó; và cô không có thời gian chăm sóc con vật. Nhận thấy người phụ nữ kia không có nhu cầu nuôi con vật nữa; Alisa đã cho người phụ nữ ký vào bản thỏa thuận từ bỏ con vật. Người phụ nữ sau đó đã ngay lập tức mang đứa trẻ đi mà không ngoái nhìn lại lấy một lần.

Từ khi về sống cùng Alisa, Tiểu Âu vô cùng ngoan ngoãn.
Diện mạo mới của cô chó sau khi được nhận nuôi.

Sau khi tắm rửa và “chải chuốt” lại ngoại hình cho cô chó; Alisa xác định nó là giống chó sục Yorkshire và đặt tên cho nó là Tiểu Âu. Từ khi về sống cùng Alisa, Tiểu Âu vô cùng ngoan ngoãn. “Nếu sau này Tiểu Âu tìm được chủ nhân tốt, tôi sẽ vui lòng giao con vật cho họ. Còn không, tôi sẽ chăm sóc nó mãi mãi” – Alisa nói.

Cô chó bị chủ bỏ rơi trong tình trạng nhếch nhác khi được nhận nuôi đã có màn "lột xác" hóa công chúa ngoạn mục
Diện mạo mới của Tiểu Âu khiến ai cũng ngỡ ngàng, không tin đây từng là một con chó nhếch nhác bị chủ bỏ rơi.

Không chỉ được cô Alisa cưu mang, Tiểu Âu còn có màn “lột xác” khó tin nhờ bàn tay chăm sóc của chủ nhân mới. Vì Tiểu Âu mắc bệnh ngoài da nên nó phải điều trị bằng thuốc trong thời gian dài.

So sánh diện mạo sau khi được cưu mang của con vật với vẻ ngoài khi mới đến cửa hàng của Alisa; nhiều người không khỏi kinh ngạc. Từ một cô chó bẩn thỉu, trông vô cùng xấu xí, Tiểu Âu đã lột xác thành một “công chúa” thực thụ.

Có thể bạn quan tâm: